HOA THÁNH GIÁ.

Mỗi khi nói về một loài  hoa nào, chúng ta thường nghĩ ngay đến  màu sắc và hương thơm nó. Mỗi hoa mỗi màu khác nhau và hương thơm cũng rất đặc trưng. Tuy nhiên trong vườn hoa của nhân loại, có một loài hoa không hương không sắc nhưng lại thu hút bao người đến tìm và chiêm ngắm bông hoa ấy. Đó là Hoa Thánh Giá.
Cây thập giá thô cứng, là biểu tượng của hình phạt và sự sỉ nhục đã trở thành cây Thánh Giá và đơm hoa nhờ Đấng đã nằm trên đó, hiến thân mang ơn cứu độ cho nhân loại. Người đã tặng ban cho nhân loại một bông hoa với màu sắc hội tụ tất cả màu sắc, đó là  màu của ánh sáng. Màu đó sẽ giúp bất cứ ai đến tìm và chiêm ngắm sẽ cảm thấy lòng mình sáng lên. Màu của hoa như đi vào tận đáy lòng họ. Hoa không nói, nhưng hoa lại an ủi được người đau khổ; hoa không màu nhưng hoa lại hiểu hết mọi sắc màu cuộc sống. Màu của hoa không dễ được nhận ra nếu như không có một niềm yêu mến và muốn tìm đến với hoa. Hoa rất quảng đại nếu ai muốn đem hoa bên mình làm bạn đường!
 Hương của hoa không phải là hương thơm ngào ngạt hay nồng nàn, mà đó là hương thơm của sự nhẹ nhàng thấu hiểu. Hương thơm đó không chỉ tỏa lan trong một không gian nhỏ hẹp mà lan xa khắp bốn phương trời; không chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn ngủi như những bông hoa khác mà còn mãi suốt bao thế kỷ. Chính Chúa Giêsu là bông hoa ấy và các thánh là những bông hoa tiếp bước. Hương thơm tình yêu của Chúa chạm tới những ai đến với Người và đang khao khát Người. Người là ánh sáng phá tan tăm tối của tội lỗi và khổ đau, đem lại hạnh phúc cho con người. Bao vị thánh sống cách xa chúng ta hàng ngàn năm mà cứ như ở rất gần chúng ta, vì hương thơm nhân đức và màu hy sinh bác ái của các ngài vẫn lưu danh thiên thu.
Vườn hoa của Giáo Hội đã trở nên rực rỡ, thơm ngát hơn nhờ sự chăm sóc yêu thương của Đấng đã làm cho cây Thánh Giá nở hoa. Sắc hoa đẹp hơn nhờ ánh sáng chiếu vào. Vì thế, các vị thánh, những bông hoa của Giáo Hội đã trở nên đẹp hơn nhờ luôn hướng về Đấng là Ánh Sáng và kết hợp với Đấng ấy.
Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh. Chúa đã làm cho những đau khổ của con người nở hoa khi họ kết hợp với Chúa. Xin cho đời chúng con luôn tươi nở những bông hoa tô đẹp cho vườn hoa Giáo Hội. Dù là loại hoa nào, nhưng điều quan trọng là hoa của chúng con phải tươi để làm vui lòng Chúa và giúp ích cho đời.
                                                                                                            Nữ Tỳ Nhỏ,sss.