Tình Hiệp Thông

Sáng thứ tư ngày 2/11/2022, tôi đang đi trong sân thì có chị báo: “Ba của chị Ánh (Phương Anh)  mất rồi”, mặc dù đã biết tình trạng bệnh của ông trở nặng, khó qua khỏi; nhưng khi nghe báo tử, lòng tôi cũng chùng xuống và miệng thầm nhẩm câu kinh: “Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho linh hồn ông cố được lên chốn nghỉ ngơi,…”

Cộng đoàn được hân hạnh đón tiếp ông cố vào những ngày cuối đời khi ông từ nhà hưu dưỡng của dòng  Máu Châu Báu đến cộng đoàn để tá túc chữa bệnh. Được biết ông bị bệnh suy tủy gây ra thiếu máu trầm trọng. Bệnh viện cũng đã truyền cho ông 4 bịch máu, sức khỏe tưởng dần hồi phục, thế nhưng được khoảng hai tuần thì  bệnh trở nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng ông vẫn không qua khỏi, sau một tuần nầm viện ông đã ra đi.

Hoàn cảnh gia đình neo đơn, nên cộng đoàn đưa ông về nhà dòng và lo hậu sự. Tổ chức đơn giản nhưng cũng rất trang nghiêm và đầy đủ nghi thức. Nghi thức tẩm liệm được cha phó giáo xứ An Bình phụ trách.Thánh lễ được cha quản hạt Tân Mai chủ tế, cha phó giáo xứ An Bình, Cha nguyên chánh xứ Micae, Cha Dòng Máu Châu Báu và cha dòng Thánh Thể đồng tế. Gia đình ông được tòa Giám Mục Xuân Lộc gởi thư phân ưu. Bà dì của ông (dì Mặc Linh sss) luôn miệng nói:”Nó thật hạnh phúc…” Thi hài của ông được đưa đi hỏa táng và đưa về Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt.

Tôi tự nghĩ đây cũng là cử chỉ hiệp thông mà nhà dòng đã dang rộng tay đón tiếp và lo cho ông về nơi an nghỉ cuối cùng.Tạ ơn Chúa, mọi sự đã hoàn tất tốt đẹp. Xin Chúa thương xót và sớm đưa linh hồn ông cố về hưởng nhan thánh Chúa. Xin ông cố cũng phù hộ cho con cháu luôn biết thờ phượng Chúa, sống yêu thương, hòa thuận với nhau và luôn kính hiếu ông bà, cha mẹ.