Điểm Tựa Giêsu

6 giờ 30 phút tối ngày 24/6/2016, vòng xe lăn bánh đưa tôi đến một nơi tôi   chưa từng đặt chân tới. Buôn Mê Thuột, một tên gọi thân thương nhưng rất xa lạ đối với tôi, đây là nơi tôi sẽ thi hành sứ vụ hè. Không phải ngẫu nhiên mà tôi được đến đây, nhưng đó là một nơi mà Chúa mà Chúa đã dọn sẵn cho tôi. Tôi rất háo hức và phấn khởi, không biết Chúa muốn tôi làm gì tại cộng đoàn này? Và tôi tự hỏi “mình sẽ làm gì đây?

Với những câu nghi vấn ấy, tôi đã dâng lên Chúa hành trình sứ vụ của tôi với câu tâm nguyện “những gì xảy đến với tôi đều là những điều Chúa muốn và đẹp lòng Ngài và không có gì nằm ngoài chương trình của Ngài” nghĩ đến đây tâm hồn tôi rất bình an, thanh thản và nhẹ nhàng để thi hành sứ vụ. Vừa đến nơi, tôi và một chị cùng lớp được đi đến Ealê là một Giáo điểm cách Giáo xứ khoảng 100 Km, đi gần hai tiếng đồng hồ mới tới nơi. Đây là hành trình truyền giáo đầu tiên của tôi, tuy đường xá xôi nhưng nó không làm tôi nhụt chí, ngược lại càng làm tôi hăng say hơn, muốn dấn thân hơn.

Tôi được vào làng các em dân tộc giúp các em học giáo lí thêm sức 2 ngày, các em thiếu thốn đủ điều về mọi chiều vật chất lẫn tinh thần, tôi thương các em nhiều và đã lên biết bao dự định để giúp các em. Nhưng chương trình của Thiên Chúa lớn hơn chương trình của tôi, Chúa không muốn tôi ở đây, Ngài muốn tôi ở nhà với những công việc: bếp, vườn, nhà trẻ… Dù ở đâu, làm gì, tôi đều vui vẻ đón nhận bởi những điều đó đẹp lòng Ngài.

Trải qua 2 tháng sứ vụ với biết bao vui buồn lẫn lộn, tôi đã rút ra được những kinh nghiệm sống cho chính mình, chỉ cần tôi biết nhận ra và đón nhận ý Chúa. Thật không dễ chút nào. Đối với tôi niềm tin và lòng trông cậy đã giúp tôi vượt qua tất cả, Chúa không thua lòng quảng đại của tôi “mọi sự đều sinh ích cho những ai yêu mến Ngài”, “Thiên Chúa không thử ai quá sức chịu đựng”, và “Ngài sẽ cho kết thúc tốt đẹp”. Đó là niềm an ủi lớn nhất của tôi. Những kinh nghiệm tôi tích góp được như là món quà Chúa tặng riêng cho tôi, là hành trang để tôi đi vào hành trình dâng hiến trong đời sống cộng đoàn và mục vụ.

Cuộc đời tôi không bao giờ cô đơn và bơ vơ cả. Khi đi Thánh Gioan Tẩy Giả đã dẫn đường, trong hành trình sứ vụ có Chúa Giêsu Thánh Thể đồng hành và khi về có Đức Mẹ (15/8) chung bước, còn gì hạnh phúc bằng ???

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tạ ơn Chúa đã gìn giữ và đồng hành cùng con trong hai tháng sứ vụ. Tuy là sứ vụ hè, con sẽ trở về với sứ vụ chính của con là học hành nhưng nó đã ghi sâu vào trong con một ấn tượng khó phai. Mặc dù có những thất bại nhưng con không thất vọng thậm chí chính những thất bại ấy càng làm con trông cậy và nương tựa vào Chúa nhiều hơn. Con biết “không có Chúa con chẳng làm được gì” xin cho con luôn giữ được tâm tình tin yêu, phó thác và trông cậy vào Ngài, vì trên hành trình dâng hiến của con còn rất nhiều điều bất ngờ chào đón con.

Lạy Chúa, xin lấy tình yêu Ngài mà thánh hiến con, để khi con sống trong tình yêu của Ngài, con cũng biết chia sẻ tình yêu ấy cho cộng đoàn con sống và trong mọi việc con làm, để cho danh Ngài được rạng rỡ vinh quang. Amen.

                                                Một Học Viện NTTT

(Cảm nghiệm sứ vụ hè 2016)