VUI BƯỚC CÙNG GIÊSU – HIỆP HÀNH CÙNG CHỊ EM

 

  Thật là trùng hợp khi kỳ trại huấn luyện của chúng tôi diễn ra trong những ngày mà Lời Chúa mời gọi hãy ở lại trong tình yêu của Thầy.

  “ Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”, đây là lời mời gọi của Chúa Giê su gửi đến đoàn môn đệ cũng như với mỗi người chúng ta: những Kitô hữu trong thời đại hôm nay. Quả thực, chỉ khi ở trong Người, gắn liền với Người như cành cây gắn liền với thân cây, ta mới cảm nếm được tình thương của Người, mới nhìn thấy bản thân ta để mở ra và đi đến với tha nhân. Nhịp bước Giêsu ta hân hoan tiến bước, ta không đơn lẻ nhưng hiệp hành cùng với chị em – cùng chung sức chung lòng hiệp thông với nhau, tham gia sứ vụ, cùng nhau trở nên những người thờ phượng chân chính mà Chúa Cha kiếm tìm và cùng chung tay để làm tỏa lan ánh sáng Thánh Thể đến mọi nơi.  Dù diễn ra trong cái nắng và nóng đến cháy da cháy thịt, nhưng cái nóng và nắng ấy đã để lại trong tâm hồn các trại sinh của trại “ Vui bước cùng Giêsu” niềm vui ngập tràn tiếng cười, tình chị em và biết bao điều ý nghĩa.

      Khi các trò chơi diễn ra, dù bụi bay mù mắt nhưng cũng không làm cho sức dẻo, sức dai và sự nhiệt tình của chúng tôi bị giảm sút. Tiếng cười, tiếng vỗ tay cùng với những lời động viên, cổ vũ hòa trong ánh nắng. Có những trò chơi tưởng như dễ nhưng không phải dễ, cũng có những trò chơi thoạt nhìn không biết mình có đủ sức hoàn thành không? Chỉ khi nhập cuộc, nỗ lực hết sức mình cùng với sự tương trợ của các chị em trong đội, mọi thử thách cũng được hoàn thành. Vậy sự nhiệt tình đó ở đâu ra? Lấy đâu ra sức lực để có thể giành chiến thắng? Chúng tôi đã để ý và tìm ra đáp án mỹ mãn nhất cho những câu hỏi đó.

  • Với sự nhiệt tình của quý Thầy và quý Dì trong ban quản trại cộng với sự hăng say, nhanh nhẹn, hết mình tham gia các trò chơi cũng như các hoạt động trong hai ngày trại.

  • Mọi người hòa đồng, đoàn kết, vui vẻ và rất kỷ luật là những yếu tố tạo nên chiến thắng.

  • Những tài năng tiềm ẩn của chính mình cũng như của chị em được vận dụng cách sáng tạo.

Đây chính là bí kíp để chúng tôi có thể bước đi trong tăm tối, tự bước đi trên chính đôi chân của mình và nâng bước chị em, hiệp hành cùng nhau lăn bánh xe vào đời.

    Đêm lửa trại với những tiết mục văn nghệ bỏ túi hài hước nhưng lại chất chứa bao bài học ý nghĩa, bao kinh nghiệm và bao khả năng của các chị em đã từng kinh qua trong đời dâng hiến và khi thi hành sứ vụ. Lửa đêm nay đã tan nhưng lửa thiêng vẫn mãi âm thầm cháy trong tim của từng người. Tình chị em càng thêm thắm thiết mặn nồng vì được đón nhận nguồn ân sủng từ Thánh Thể Chúa qua thánh lễ.

    Xen lẫn trong tiếng cười là những giọt nước mắt của sự biết ơn và kính trọng với những Bậc sinh thành, tình yêu thương và quảng đại để đi đến với những người đau khổ, nghèo đói, bệnh tật, kém may mắn, những người bị bỏ rơi, thiếu thốn tình yêu thương,… Tất cả những điều đó thì thật cần thiết cho sứ vụ của mỗi chị em chúng tôi.

Tạ ơn Chúa, tri ân Hội Dòng về biết bao điều chúng con được nhận lãnh. Ước mong sao chúng con được ở trong tình thương của Thầy Giê su để:

Hiệp cùng chị em, cùng nhau tiến bước trong lý tưởng và ơn gọi Thánh Thể.

Hiệp cùng Hội thánh Chúa để có thể kết hợp với Chúa là đầu và mọi người Ki tô hữu là thân thể Người .

Hiệp cùng thế giới hầu mong mọi người có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn.

Học Viện Nhà Chính