Bởi Đâu Tôi Được Thân Mẫu Chúa Đến Viếng Thăm…

Tối ngày 15/5/2018, Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã nghinh đón Đức Mẹ Fatima Thánh Du về Nhà Dòng.

Được chuyển trao Thánh Tượng Mẹ tại Giáo xứ Micae, Dì Bề trên Giám Tỉnh, Dì Phụ trách Cộng Đoàn Mẹ Lavang và quí Dì đại diện đã đến tham dự Thánh Lễ cùng Giáo Xứ. Sau Thánh Lễ, Cha Chánh Xứ, quí chức, và cộng đoàn Giáo xứ đã tiễn Đức Mẹ đến nguyện đường của Dòng. Hòa cùng đoàn rước của Tỉnh Dòng gồm các cháu Mẫu Giáo, các cháu Khiếm Thính và quý chị em trong Dòng. Với hoa, nến trong tay cung kính đón rước Mẹ về nhà mình trong tâm tình hân hoan, cất cao lời ca ”Kính chào Trinh Nữ từ nhân, diễm lệ như muôn sao sáng…”

Với nghi thức đơn sơ nhưng trào tràn tâm tình yêu mến Mẹ, Dì Giám Tỉnh đã dâng lời kính chào Mẹ ”Mẹ yêu dấu đã đến với chúng con, đến nhà chúng con. Xin Mẹ ở lại với chúng con và gìn giữ, ban ơn, che chở Tỉnh Dòng cũng như từng người chúng con…” Hồi chiêng trống vang lên để đón chào Mẹ. Sau đó, để biểu lộ tấm lòng yêu Mẹ, các em Học viện và Tập viện đã cùng dâng lên Mẹ làn hương trầm nghi ngút, ánh nến lung linh và những bông hoa tươi thắm đủ hương sắc trong lời ca dịu êm. Tiếp theo, cả cộng đoàn cùng tiến lên dâng hoa kính Đức Mẹ.

Sau phần chào đón và tôn vinh Mẹ Fatima. Cộng đoàn tiếp tục với giờ  Chầu Thánh Thể chung, và sau đó từng nhóm liên tục tôn thờ Thánh Thể Chúa suốt đêm cho đến trưa hôm sau. Có nhiều anh chị em giáo dân cùng tham dự sốt sắng.

8g sáng ngày 16/5, lần lượt các cháu Khiếm Thính và Mầm Non đến Chầu Thánh Thể và kính viếng Mẹ Fatima. 11g trưa cộng đoàn lần chuỗi trọng thể kính Mẹ. Sau đó là giờ hôn kính Mẹ và cầu nguyện riêng với Mẹ. Có đông đảo anh chị em của các giáo xứ đến kính viếng Mẹ.

Chiều 16/5, Thánh Lễ Đồng tế do cha Phêrô Trịnh Như Cung, phó Giám Tỉnh Dòng Thánh Thể chủ tế và Cha Phó Giáo xứ Giuse cùng đồng tế. Sau Thánh Lễ, Dì Giám Tỉnh đã dâng hiến Tỉnh Dòng, từng chị em, những hoạt động và tâm tình của cả Tỉnh Dòng lên Mẹ. Phần chuyển trao Thánh Tượng Mẹ cho Giáo xứ Thánh Giuse, các Chị đại diện Dòng đã kiệu Mẹ ra tới tiền sảnh nguyện đường và trao lại cho đại diện Giáo xứ Giuse. Quý chị em Nữ Tỳ tay cầm nến sáng, cùng ca vang ”…Mẹ nhắn nhủ người đời, hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm,…” và tiễn Mẹ ra tới cổng nhà Dòng. Một số chị em nhập cùng đoàn rước tiễn Mẹ ra Giáo xứ.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Tỉnh Dòng chúng con được đón Mẹ về nhà mình. Tri ân Đức Mẹ Fatima đã trìu mến với đoàn con nhỏ Nữ Tỳ; Mẹ đã đến, ở lại và kéo ân huệ của Thiên Chúa xuống cho Tỉnh Dòng cũng như từng người chúng con. Ghi ơn Quý Đức Cha và Giáo Phận Xuân Lộc đã ưu ái, tổ chức và cho chúng con được nghinh đón Đức Mẹ Fatima. Chúng con nguyện xin Chúa, nhờ Mẹ Fatima ban muôn ơn lành xuống trên Giáo Hội Việt Nam, trên quý Đức Cha, trên Giáo Phận, trên Tỉnh Dòng và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Phận. 

Sơn Mai Hoa,sss