Thư chúc Tết quý Thành viên Hiệp Hội Thánh Thể

Bình Đa ngày 26-1-2021

Kinh thăm ông bà, anh chị em trong gia đình Thánh Thể Việt Nam,

Thời tiết và không khí cuối năm đang thay đổi, Giáo phân, Giáo xứ cũng đã bắt đầu có những buổi tất niên để tạ ơn Chúa trong năm qua, nhà nhà đã chuẩn bị cho Năm Mới Tân Sửu. Chúng con cũng muốn gửi đến quí thành viên đôi lời để cùng nhau tạ ơn Chúa và chúc Xuân.

Kính thưa quí thành viên, Ơn lớn nhất mà ta luôn cảm tạ Chúa là được làm con cái Chúa, được Chúa yêu thương chọn gọi trong gia đình Thánh Thể, để cùng nhau sống, làm chứng cho sự hiện diện của Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể và trong cuộc đời. Tạ ơn Chúa trong năm nay đã có thêm 125 thành viên mới  gia nhập, còn một số đông đã thường xuyên sinh hoạt nhưng chưa thuận tiện để tổ chức tuyên hứa. Năm 2020 các Ban Điều Hành các Giáo Xứ trong bẩy Giáo Phận cũng đã có những buổi thường huấn về chủ đề” Tầm quan trọng của Lời Chúa trong Giáo Hội” mong rằng các giáo xứ vẫn duy trì được bầu khí chia sẻ mà chúng ta đã cảm nghiệm,  một số các thành viên của các Giáo xứ cũng đã được học hỏi. Hy vọng tất cả các thành viên sẽ có dịp được tiếp cận với Lời Chúa cách gần gũi hơn trong đời thường. Ngày 24-1-2021 ngày Chúa Nhật Lời Chúa đã được cử hành tại các Giáo xứ cũng là cơ hội để ta hiểu được giá trị của Lời Chúa.

Thưa quí thành viên, chắc quí thành viên chưa quên lời khích lệ của Đức cha phụ tá Gioan Đỗ văn Ngân, Ngài chia sẻ trong lễ dịp Đại hội năm 2019: “ Chúng ta là dòng dõi được chúc phúc”. Dịp cuối năm này, là cơ hội mỗi người nhìn lại bản thân, gia đình và đại Gia đình Thánh Thể chúng ta, để cảm nhận được biết bao phúc lành mà Chúa vẫn tuôn đổ trên chúng ta một cách quảng đại, có khi chúng ta không ý thức thường xuyên được Chúa ban cho thể xác như không khí, ánh sáng…phần hồn thì Chúa vẫn mong đợi và vui mừng ngự đến với những tâm hồn khao khát, đặc biệt những tâm hồn đau yếu bệnh tật, những tâm hồn tội lỗi, mà chúng ta ai có thể tránh mà không có tội, những tâm hồn vất vả lao đao vì gánh nặng gia đình.”Tất cả những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến với Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”  Và còn nhiều điều để tạ ơn, sám hối và canh tân.

Dịp này con cũng xin gửi đến quí thành viên mong ước của Đức giáo Hoàng Benedicto XVI khi viết Tông huấn “Về Lời Thiên Chúa hằng Sống”: “Cùng với các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng, tôi tha thiết mong ước được thấy nở rộ một mùa xuân mới chan hòa tình yêu hơn đối với Kinh Thánh, từ phía thành phần Dân Thiên Chúa, để việc đọc Kinh Thánh trong tư thế cầu nguyện và trong đức tin cho phép họ đào sâu mối liên hệ với chính bản thân Chúa Giêsu.”

Thay mặt Tỉnh và các Dì phục vụ Hiệp Hội, con xin Kinh Chúc Quí Thành Viên một Năm Mới Tân Sửu : Sức Khỏe – Bình An – Hạnh Phúc.

Hiệp Thông trong Thánh Thể.
Nt. Anna Lê Thị Lệ Diễm sss.