Phút Hồi Tâm

” Giây phút âm thầm, lặng quỳ bên Cung Thánh, nói với Chúa nhiều, những điều trong tâm tư …”

Thánh Eymard nói: “Chúa đã gọi tôi phục vụ Thánh Thể người, cho dù tôi bất xứng”.

Hôm nay ngày 30/05/2022, ngày này cách đây 11 năm, tâm trạng con hồi hộp, lo lắng lẫn vui mừng khôn xiết vì ngày mai 31/05 con được chính thức bước lên Gian Cung Thánh để đọc lời tuyên khấn.

Hồi hộp, lo lắng: vì không biết thánh lễ tuyên khấn của con sẽ diễn ra như thế nào? mọi sự có tốt đẹp không?

Vui mừng: vì ngày mai, với sự chứng kiến của Đức Giám Mục, Các Linh Mục, Quý Sơ trong Hội Dòng, cha mẹ và tất cả mọi người, con sẽ đọc lời tuyên khấn và từ nay con thuộc trọn về Chúa, chỉ sống cho Chúa và vì Chúa mà thôi.

Và Lạy Chúa, ngày hôm nay, con lấy lại phút linh thiêng đó, con ngồi nhìn lại chặng đường 11 năm đã qua.

11 năm chặng đường không ngắn cũng không quá dài, nhưng cũng vừa đủ để giúp con suy tư. Lạy Chúa , trước hết, con tạ ơn Chúa đã kêu gọi con sống trong ơn gọi và phục vụ  Thánh Thể Chúa, cho dù con bất xứng. Hoa trái mà con thu hoạch  trong suốt 11 năm: có quả ngọt, có quả chua, có quả đắng …

Quả ngọt : khi con sống và phục vụ hết mình cho Chúa .

Quả chua : khi con sống hời hợt bên ngoài, khô khan, nguội lạnh với Chúa .

Quả đắng : khi con vấp ngã, buông xuôi …

Nhưng con vẫn tạ ơn Chúa, Chúa đã làm ngơ khi con vấp ngã và cho con nếm thử cú té đó,  để con  biết gượng dậy và can đảm đứng lên sau cú ngã ngựa đó, để con nhận ra mình yếu đuối, mỏng giòn để rồi con sống tốt hơn, không kiêu ngạo hay là xét đoán chị em .

Nhưng Lạy Chúa, sau 11 năm, trái tim con không còn lành lặn, không còn nguyên vẹn nữa, nó đã bị vỡ từng mảnh vụn rồi, giờ đây làm sao dâng lại cho Chúa được. Xin Chúa hàn gắn lại trái tim của con để nó trở lại trinh nguyên và con sẽ giữ trái tim trinh nguyên này đến tận cùng cuộc đời của con.

Hằng năm cứ vào ngày 02/02 tất cả chị em trong cộng đoàn lặp lại lời khấn, riêng con,  con tự thêm cho mình một ngày nữa, đó là ngày mai 31/05, trong Thánh Lễ, sau khi cha giảng xong, con sẽ âm thầm đọc lại lời kết ước này. Xin Chúa chúc lành cho người con đáng thương này .

Maria Mỹ Duyên