NIỀM VUI SUM HỌP.

Câu Thánh vịnh 133,1 “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” thật đúng với lớp chúng tôi khi, sau những ngày miệt mài với sứ vụ, chúng tôi qui tụ lại nơi cộng đoàn Tân Bình để mừng lễ Thánh Têrêsa Calcutta mà chúng tôi nhận làm Bổn mạng.

Giờ chầu khởi đầu cho ngày gặp mặt đưa chúng tôi vào trong sự trầm lắng, gần gũi bên Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng đã kêu gọi chị em chúng tôi từ khắp mọi miền trên dải đất chữ S này họp thành một lớp Đồng Hành 19, góp phần với Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể (SSS) trong sứ mệnh phục vụ Chúa Giêsu Thánh Thể. Chị em tôi dường như quên hết mọi khó khăn vất vả trong cuộc sống thường ngày để giờ đây chúng tôi được chìm ngập trong biển tình yêu Chúa. Và chúng tôi chỉ biết nói lên lòng biết ơn đối với Chúa và Hội dòng đã nuôi dưỡng và dẫn dắt chúng tôi cho đến  ngày hôm nay “Những ân tình Chúa dành cho con, quá dư đầy không còn chi hơn. Biết lấy chi cảm mến thánh ân không bờ bến Chúa thương ban xuống trên phận hèn”.

Đúng vậy mỗi chị em chúng tôi đều cảm nhận ơn gọi của mình là do tình thương của Chúa “cho con sinh ra trong ngàn người rồi Chúa khẽ gọi con đi, dù tâm tư con không thể hiểu thấu sự gì? Và để đến hôm nay, ân phúc tràn đầy bước chân vào đời chứng nhân Tin Mừng” trong ơn gọi Nữ Tỳ Thánh Thể. Vâng lạy Chúa! Tất cả cuộc đời chúng con đều là chuỗi hồng ân Chúa dành cho chúng con. Đặc biệt trong ngày họp lớp, chúng tôi được cùng nhau dâng Thánh Lễ mừng kính Thánh Têrêsa Calcutta thật sốt sắng. Những lời của Cha chủ tế trong bài giảng đã nhắn nhủ chúng tôi noi gương Thánh Bổn mạng mỗi ngày say mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn vì Chúa là nguồn sống, là sức mạnh và động lực cho mọi hoạt động, là cùng đích để chúng tôi hướng tới.

Người ta có câu “tình bạn làm cho cuộc sống nên dễ dàng” thì tình chị em trong lớp sẽ giúp đời tu thêm hạnh phúc và có sức vượt qua những khó khăn trên hành trình theo Chúa. Được sống một ngày trọn vẹn bên nhau, chúng tôi cảm thấy mình như trở về tuổi thơ, được nói, được cười trong sự hồn nhiên và chân thành và quí Dì quí Chị  trong cộng đoàn như những người mẹ người chị cũng đang vui với chúng tôi! Có người hỏi chúng tôi “Họp lớp có đi chơi ở đâu không?” Chúng tôi thì chỉ muốn ngồi bên nhau vui đùa là đủ rồi. Một thời gian thuận tiện trong những ngày nghỉ của cả nước và một không gian thuận lợi mà Dì Phụ trách và các Dì các chị cộng đoàn Tân Bình tạo cho chúng tôi đã thực sự làm cho ước muốn tổ chức ngày họp mặt của mình được thành hiện thực.

Lạy Chúa! Chúng con xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con những giây phút quí báu bên nhau làm nên một biểu hiện của Bí Tích Thánh Thể. Xin Chúa chúc lành cho hành trình mới của từng chị em chúng con và chúc lành cho Hội Dòng chúng con!

+ Lớp Đồng Hành 19,sss.