NIỀM VUI CÓ CHÚA

Cuộc sống với biết bao thử thách, khó khăn nhiều khi khiến con người muốn buông xuôi. Nhưng là người Kitô hữu, chúng ta ý thức mình không bao giờ cô đơn trên con đường lữ hành về quê Trời. Vì chúng ta luôn có Chúa Giêsu cùng song hành. Và như thế, ta có lý do để vui bước. Đó cũng là ý nghĩa và chủ đề của trại huấn luyện năm nay của tỉnh dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam.

Có Chúa Giêsu mọi khác biệt dường như  được xóa bỏ. Chị em thuộc các lớp khác nhau đã chung sức chung lòng trong cùng một đội để sống tình huynh đệ trọn vẹn.

Có Chúa Giêsu mọi thử thách đều bị chinh phục.

Chính Chúa Giêsu bảo vệ và gìn giữ để không ai gặp nạn trên hành trình gian nan ấy.

Ngọn lửa Giêsu đã đốt cháy những vướng bận của cuộc sống thường ngày để thắp lên ngọn lửa của yêu thương và tình đoàn kết chị em.

Nhờ sức mạnh và sự khôn ngoan Chúa ban đã khơi dậy sự sáng tạo nơi những tâm hồn đơn sơ nhưng tràn đầy sức sống của các em, để mọi người được thưởng  thức những món ăn thật ngon và đẹp mắt.

Trở về sau hai ngày trại, điều đọng lại trong tôi nhiều nhất, đó là sự cố gắng và tương trợ của các em khi vui chơi hay vượt qua thử thách. Mệt đó nhưng vẫn vui; khó đó nhưng vẫn làm được với nụ cười. Bởi vì tất cả mọi người xác tín có Chúa Giêsu luôn đồng hành.

Lạy Chúa! Chúa đã nói: “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”. Chúng con tin trong từng giây phút của cuộc đời, chúng con đang cùng vui với Chúa. Xin cho niềm tin ấy ở mãi trong chúng con.

Sr. Lucia Huyền,sss.