Ngày Vĩnh Khấn…

Đời sống chúng ta nhiều lần thấy cô đơn, lạnh giá. Những khoảng khắc dường như mọi người bỏ rơi! Một mình lang thang trong chuỗi ngày cuộc đời…..
Không biết Chúa Giêsu có tâm trạng như thế không khi Ngài mang thân phận con người?
Chúa có buồn khi Ngài phải nói với các môn đệ “Các con không thức với Ta được một giờ ư?” Trước khi lìa cõi thế, dưới Thập Tự chỉ còn Mẹ và thánh Gioan !!! thật cô đơn và buồn chứ???
Thương nhân loại Chúa vẫn còn hiện diện trong Bí tích Thánh Thể để ở lại với con người đến ngày cánh chung. Có lẽ Chúa lại thấy nhiều lần cô đơn buồn vắng khi không ai hỏi thăm trò chuyện?
Ngày tôi tuyên khấn với Chúa dâng trọn cuộc đời phục vụ cho Ngài, cho tha nhân phải  chăng đó là ngày đơn côi buồn lặng của tôi vì covid !!! Cha mẹ và mọi người tôi yêu mến không thấy ai chung quanh!!!…Có cần dùng dòng lệ để xua đuổi những tâm tư nặng trĩu buồn thương trong thời gian và không gian này???…
Tôi là một nữ tu dòng NỮ TỲ THÁNH THỂ, ôi tôi có người yêu tuyệt vời sao không biết tâm sự nhỉ? Người yêu đó chính là Đức Kitô cũng cô đơn như tôi sao tôi không biết nói lời vui buồn với Ngài nhỉ? Trong ánh đèn đỏ bên cạnh nhà tạm cho tôi những giây phút cảm nghiệm và có lẽ đó là những giây phút tôi có thể bày tỏ hết nỗi lòng cho Ngài???….
Ngày khấn dòng hôm nay tôi có người yêu bên cạnh, cùng chung tiệc vui với tôi hôm nay và suốt đời với tôi, ôi hạnh phúc tuyệt vời. Vậy tôi đâu được phép buồn và cô đơn nữa phải không?
Từ nay mỗi lần cô đơn buồn phiền tôi sẽ đến tâm sự với người yêu cô đơn của tôi đó là Chúa Giêsu, Ngài đồng hành với tôi suốt cuộc đời.
Nguyện Chúa ban nhiều hồng ân và hạnh phúc cho con từng ngày . Bí tích thánh thể là nguồn tình yêu cho cuộc đời của con.
+ Hai bác và các anh chị nguyện tình yêu Chúa luôn tràn đầy trong con và nhất là trong ngày tuyên khấn.
– Chút tâm tình suy tư của thân nhân Sr. Kim Ngân (Bảo Lộc)