CẢM NHẬN NGÀY LÊN NHÀ TẬP

Sau 5 ngày Tĩnh tâm theo Tin mừng với các chủ đề như :

  • Đức Giê-su chịu cám dỗ ( Lc 4,1-13)

  • Đức Giê-u kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên (Lc 5,1-7)

  • Ai là người lớn hơn ? (Mc 9,33-37)

  • Điều kiện theo Đức Giê-su (Lc 9,23-27)

  • Để trở thành niềm vui sự sống (1Cr 11,23-26)

  • Đức Giê-su dẹp yên sóng gió (Mc 4,35-41)

  • Cây Nho thật (Ga 15,1-10)

Cha giảng phòng Phê-rô Nguyễn Trường Tú, sss dẫn chị em chúng con vào sa mạc với Chúa. Và đây là tâm tình của chúng con trong ngày đầu tiên bước vào Mùa Xuân Đời Tu với tâm hồn hạnh phúc tràn ngập tin yêu và phó thác. Chúng con xin nói lên lời cảm ơn Quý dì và chị em đã đồng hành với chúng con. Xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ chúng con trên bước đường dâng hiến trong ơn gọi Nữ Tỳ Thánh Thể.

Tâm tình 1 :

“Như giọt nước giữa lòng biển khơi
Như hạt cát trong sa mạc hoang.”

Hôm nay là ngày lễ huy hiệu của Hội Dòng, lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô và đây cũng là ngày đặc biệt của ba chị em chúng con. Ngày chúng con được nhận tu phục, được mặc lấy tâm tình của Thiên Chúa. Và khi chúng con cất cao bài hát “Yêu”, con thấy mình được Chúa yêu thương, Chúa ôm trọn cuộc đời con.

Thật đúng thế, tình Chúa thì mênh mông, còn tình con thì bé nhỏ như giọt nước giữa lòng biển khơi, như hạt cát trong sa mạc hoang. Vâng, lạy Chúa, Chúa đã thương và chọn gọi con trong ơn gọi Nữ tỳ Thánh Thể để trọn đời con được thuộc về Chúa và để Chúa sống mãi trong con.

Lạy Chúa, xin cho con luôn cảm nghiệm được sự bình an, hạnh phúc trong đời dâng hiến và luôn giữ mãi lệnh truyền Tin Mừng, hiểu luật Dòng, sống yêu thương gắn bó với chị em như một gia đình và nhất là bước theo Chúa Kitô trong đời sống Thánh Thể.

Matta Đinh Thị Thanh Thúy

Tâm tình 2 :

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã thương ban và chọn gọi con vào gia đình Nữ Tỳ Thánh Thể. Hôm nay là một ngày tràn đầy hồng ân mà Chúa đã ban cho con.

Con thật sự vui sướng và hạnh phúc dường bao vì hôm nay con được lãnh nhận tu phục. Từ nay con được mặc lấy con người mới của Đức Kitô và thưa vâng trước mọi thánh ý của Ngài.

“Giữa muôn màu muôn sắc
Con yêu màu xám xám
Trong tình yêu của Chúa
Sống một lòng trung trinh
Cho con trọn mối tình
Đời dâng hiến tin yêu”

Tuy là màu xám, nhưng nó có nét dễ thương dịu hiền và đầy sự thánh thiện. Niềm vui hôm nay giúp con thêm xác tín hơn vào tình yêu của Chúa trong cuộc đời mình. Chiếc áo của tình yêu mà Thiên Chúa đã trao cho con, từ nay con chỉ sống cho một mình Ngài.

Tấm áo này Chúa đã dành cho con, để con biết sống khiêm tốn và bước đi vững vàng hơn trong đời dâng hiến.

Lạy Chúa, xin Chúa luôn nâng đỡ và đồng hành với con trên mọi nẻo đường. Xin giúp con luôn trung thành với ơn gọi là một nữ tỳ Thánh Thể của Chúa và xin cho con luôn sống thật hạnh phúc và bình an trong huyền nhiệm ơn gọi của Chúa.

Maria Hồ Thị Nhân

Tâm tình 3 :

“Chúng tôi làm cho tất cả đời chúng tôi thành một Thánh Thể.” (Ls 2.3)

Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành cùng con trên bước hành trình Thánh Thể. Giờ đây con sẽ làm tiếp tấm bánh đời con bằng một chút bột vét trong đáy hũ cuộc đời để dâng lên Chúa, cho Giáo Hội, cho Hội Dòng và cho sứ vụ. Con sẽ cố gắng sống trọn phận người dù có vụng về. Xin hãy dùng chính tình yêu đã thúc bách Chúa Giêsu hiến mình trên Thánh giá và trong Thánh Thể để thúc bách con không ngừng hiến mình cho Chúa trong Thánh Thể bằng chính cuộc đời của con.

Maria Hoàng Thị Thủy Tiên