Ươm Mầm Ơn Gọi…

Ươm Mầm Ơn Gọi…

Chúa nhật IV Phục Sinh- Lễ Chúa Chiên Lành, cũng là ngày Giáo Hội cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”, đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô” “Hãy Ra Đi”; chị em Nữ Tỳ Thánh Thể cũng mong tưới lên vài giọt nước mát cho những hạt giống ơn gọi đang đợi chờ ngày được ươm mầm trên mảnh đất Tây Nguyên.

Tại Giáo xứ Vinh An, Hạt Đakmil, Giáo Phận Buôn Mê Thuột, trong Thánh Lễ dành cho các em Lớp Vào Đời, được sự ưu ái của Cha Chánh Xứ, chúng tôi đã giới cho các em thiếu niên về Hội Dòng cũng như Linh Đạo và Sứ Mệnh của Dòng tại Việt Nam và trên toàn Thế giới.

Cũng nội dung ấy, trong Thánh Lễ thiếu nhi sáng Chúa Nhật, hình ảnh Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể tiếp tục được giới thiệu đến các em, với ước mong tìm kiếm những “Ngọn Đèn Chầu” thắp sáng lên trước tòa Thánh Thể.

Sau giờ học giáo lý, gần 40 em trong Giáo xứ và một vài xứ lân cận đã đến với Cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Thanh Sơn để cùng gặp gỡ, tìm hiểu và chia sẻ với nhau một ngày sống Thánh Thể. Trải qua một Giờ Chầu đầy sốt sắng và trang nghiêm, các em đã gởi gắm cho Chúa Giêsu Thánh Thể những lời nguyện cầu rất đơn sơ nhưng thật chân thành, sâu lắng.

Khi những đám mây kéo đến đỉnh đồi dự báo một cơn mưa lớn, các em bịn rịn chia tay, với theo lời dặn “Lần sau, Sơ nhớ gọi con nhé!” Cơn mưa chiều ập đến, nhưng trong lòng những người gieo hạt cảm thấy ấm nồng và đầy tràn hy vọng vì mặt đất đã thấm đẫm những giọt nước mát trong.

Ban Mục Vụ Ơn Gọi NTTT