Niềm vui được chia sẻ

Hôm nay là ngày quốc tế Phụ nữ, cộng đoàn Bình đa có những hình thức mừng ngày lễ rất vui và ý nghĩa

Trường mầm non thì các cô giáo đã ăn mừng lễ vào tối thứ hai với bữa tiệc buffet. Các cô đã giúp các cháu làm thiệp, làm hoa mang về nhà tặng mẹ, tặng bà,.. Riêng hôm nay các cháu mang hoa tặng cho các dì Hưu và các dì trong cộng đoàn. Các cháu trường khiếm thính thì các cô cho các cháu tự nấu nướng cho mình những món ăn trưa và ăn vặt.

Sau giờ kinh Chiều, cộng đoàn ra sân nhà Hưu, nơi đã sắp sẵn bàn ghế, thức ăn để vui với nhau. Đặc biệt hôm nay có hai cô bên Hội Phụ nữ phường Bình Đa tham dự. Các món ăn cũng đơn giản như: cơm chiên dương châu, gỏi cuốn, trứng cút lộn, bánh tráng trộn, chè trôi nước, nước mía và bưởi. Các cô trong hội Phụ nữ cùng ngồi ăn chung với các dì hưu, các chị em thì tìm nơi tụm năm, tụm ba vừa ăn vừa trò chuyện vui vẻ, rôm rả…

Trong Luật Sống dòng số 15 có nói: những buổi tổ chức gặp gỡ, vui chung với nhau… là dịp để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và hiểu nhau…phải luôn được đánh giá cao.  Hôm nay cũng là dịp cộng đoàn chia sẻ niềm vui với nhau để tạo nên bầu khí tốt cho cộng đoàn và giúp nhau sống ơn gọi tích cực hơn.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con vẫn còn hiện diện bên nhau để cùng sống, cùng vui, cùng sinh hoạt chung với nhau. Xin cho chúng con luôn biết sử dụng thời gian, điều kiện Chúa ban để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.