NIỀM VUI BÊN QUÝ DÌ NHÀ HƯU

Buổi chiều đầy gió trong ánh nắng hoàng hôn đỏ rực, chúng con chợt nhìn về hướng ngôi nhà “hưu” của Quý Dì. Ánh nắng chói lọi ấy khiến chúng con muốn “đến mà xem”. Với tâm tình hân hoan và vui tươi của từng người và hai chị mới vào tìm hiểu ơn gọi, chúng con đã nhanh chân tìm đến và thăm hỏi Quý Dì. 

Chúng con đã được Quý Dì trao gửi lời yêu thương qua những câu hỏi và trò chơi tinh thần trong nụ cười nhẹ nhàng của Quý Dì và sự náo nhiệt của tuổi trẻ chúng con. Trò chơi học hỏi tên Quý Dì và thử thách Quý Dì đọc tên từng người chúng con. Quý Dì đã cao niên nhưng trí nhớ còn nhạy bén. Quý Dì đã thuộc tên chúng con và còn nói sẽ nhớ chúng con trong lời cầu nguyện hằng ngày. 

Qua trò chơi đơn giản đầy vui nhộn, chúng con cũng được các Dì thăm hỏi về cách tìm hiểu ơn gọi vào Dòng. Có chị được Dì đi trước dắt vào, có chị tự tìm hiểu ơn gọi trên trang mạng truyền thông của Hội Dòng. Thật vui khi chúng con ở khắp mọi miền đất nước, nhưng cùng chung một tình yêu Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể. Đấng đã quy tụ chúng con trong ngôi nhà Nữ Tỳ Thánh Thể này, để chúng con cùng nhau “ôm trọn Thánh Thể hằng ngày”.

Kết thúc chuyến thăm Quý Dì, điều đọng lại trong mỗi chị em chúng con là lời chia sẻ và nhắn nhủ của Quý Dì. Lời ấy giúp hành trình ơn gọi Thánh Thể của từng người chúng con, đó là lời nguyện “xin ơn bền đỗ đến cùng”.

Tối đến, chị em chúng con có một bữa tiệc nho nhỏ để Welcome hai chị mới và Good-bye hai chị chuyển sang cộng đoàn Bình Hải để đi học chuyên môn. Vì dịch bệnh, nên đã lâu lắm rồi, chị em chúng con mới có dịp quây quần bên nhau, to nhỏ kể nhau nghe nhiều điều khi về thăm nhà trong dịp Tết. 

Cuối cùng cũng đến giờ chia tay, chúng con nhìn nhau trong ánh mắt tiếc nuối, chưa muốn rời xa. Không sao, trong Chúa Giêsu Thánh Thể, chị em chúng con vẫn luôn nhớ nhau trong lời cầu nguyện hằng ngày và chúc nhau luôn bình an.

Mùa Xuân 2022
Lớp Dự tu