Một biến cố

Năm nay, đối với Tỉnh dòng Việt nam nói riêng và Hội dòng Nữ Tỳ Thánh Thể nói chung có một biến cố đặc biệt. Đó là chúng tôi chuyển dời Tập Viện từ cộng đoàn nhà Chính vào cộng đoàn Tân Cang. Đó là một cộng đoàn nhỏ bé nhưng khá yên tĩnh, phù hợp với bầu khí thinh lặng trong cô tịch và nhân sự của cộng đoàn chỉ vỏn vẹn có 4 chị khấn, 2 chị giáo và các em tập sinh. Chúng tôi chọn lễ Thánh Tổ Phụ để đánh dấu biến cố này.

Năm nay, lễ mừng Thánh Ê-ma lại rơi vào ngày chủ nhật, nên chúng tôi mừng trước một ngày. Vào lúc 10g ngày 01/ 08 / 2020, chúng tôi có nghi thức Khai mạc Nhà Tập tại nhà nguyện, sau bài ca Nhập Lễ. Chị Giám Tỉnh Terexa Anh Đào có đôi lời nói lên lý do của buổi lễ này với cha Đaminh dòng Thánh Thể, cha Xứ Tân Cang, thày Bề trên cộng đoàn Lasan và chị em đại diện các cộng đoàn. Tiếp theo chúng tôi đọc Luật sống số 44.13 và chị phó Tổng Quyền đọc thư của Sr Tổng Quyền và ban Tổng Cố Vấn chấp thuận dời chuyển Tập Viện. Chúng tôi hân hoan vui mừng hát lên lời tạ ơn Thiên Chúa qua bài Te Deum. Kế đó, chúng tôi dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Tổ phụ. Trong bài giảng, cha chủ tế nói về cuộc đời và lòng yêu mến Thánh Thể của Cha Thánh. Ngài cầu chúc các Tập sinh cũng theo bước Cha Ê-ma. Thánh lễ được diễn tiến cách trang trọng và nhịp nhàng.

 Sau thánh lễ chúng tôi có bữa tiệc mừng do các chị cộng đoàn Tân Cang và các em Tập Viện đảm trách tại nhà chòi Emaus, trước sự chào đón nồng nhiệt và trẻ trung của các em Tập sinh. Mọi người rất vui và chúc mừng các em đã có nơi chốn phù hợp, sống kết hợp với Chúa trong Mùa Xuân Tập Viện.

Tạ ơn Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

                                                                                             Nt. Agnes, sss