KHÁNH THÀNH NHÀ HƯU

  Với tháng ngày mong đợi, ngày mùng 02.01.2022 trùng vào Lễ Hiển Linh, ngôi Nhà Hưu của chị em Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam đã được khánh thành trong niềm vui của cả Tỉnh Dòng. 

   8g30 chị em quây quần trước tiền sảnh Nhà Hưu tham dự giây phút làm phép đài Thánh Giuse và Nhà Hưu. Chị Giám Tỉnh đã bày tỏ lòng tri ân các dì hưu sau một thời gian dài cống hiến cho Chúa, cho Hội dòng. Sự vất vả vì hội dòng và lòng mến Chúa của các Dì đã được Chúa thương ban tặng Các Dì ngôi nhà này, để Các Dì có nơi tĩnh dưỡng và tiếp tục đáp lại tiếng Chúa trong ơn gọi bằng việc cầu nguyện.

   Kế tiếp, Cha Quản Hạt – Hạt Tân Mai làm phép đài Thánh Giuse và làm phép nhà Hưu. Cộng đoàn vang lời chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa đã thương cho Tỉnh Dòng có được mái ấm khang trang, che chở, an ủi chị em trong tuổi già sức yếu. Nơi đài Thánh Cả, chị em sẽ nhìn thấy sự vui tươi niềm nở trong phục vụ của Chúa Giêsu bé thơ; nhìn thấy Thánh Cả lúc nào cũng chăm chỉ, nhẫn nại trong lao động và khuôn mặt ngài toát lên sức sống thần thiêng bởi luôn kết hợp với Con Thiên Chúa. Tất cả là nguồn vui thiêng liêng cho chị em khi cầu nguyện dưới linh đài.

  Cao điểm của ngày vui là Thánh lễ mừng Chúa tỏ mình ra cho muôn dân. Trong Thánh Lễ, Cha Quản Hạt chia sẻ: “ Nếu lễ vật của ba vua năm xưa là Vàng ròng, nhũ hương, mộc dược thì nay trong đời sống thánh hiến, lễ vật chị em trao tặng nhau là sự phục vụ tận tình. Thiên Chúa không ở nơi xa, Người ở giữa cộng đoàn nơi các chị em đau bệnh. Nhà hưu là mái ấm của Hội dòng, nơi chị em nương tựa nhau, nơi chị em biết ơn nhau. Sự truyền giáo của các Dì bây giờ là cầu nguyện cho Hội Thánh, cho Hội Dòng…” 

  Sau Thánh lễ, chị em mang trọn niềm vui trong giờ Chầu và Kinh Trưa thay cho lễ lạc như người đời. Xin Chúa chúc lành cho các Dì Nhà Hưu khi bước vào nhà mới, để khi ở trong nhà này, các dì sẽ cảm thấy Chúa là nơi nương tựa, Người ở bên để chia vui sẻ buồn với Các Dì và làm cho hương thơm tốt lành của Người được lan tỏa.

   Xin Chúc Mừng Tỉnh Dòng và Các Dì Hưu.

 Anna Kim Luyến SSS