CHẤT ĐỀ KHÁNG CHO TÂM HỒN.

Có lẽ trong lịch sử nhân loại, chưa khi nào con người phải đối mặt với bệnh tật đe dọa đến tính mạng như trong cơn đại dịch Covid-19 mà hiện nay vẫn đang hoành hành khắp nơi. Để chống lại sự ác liệt do nó gây ra,  người ta phải cố gắng chăm sóc bản thân bằng việc tăng sức đề kháng mà chúng ta vẫn coi là vitamin C, để giúp cơ thể vượt qua được phần nào tác hại của loại virus này. Và  khi nói về đại dịch này hẳn mỗi người đều quan tâm đến 5K: Khẩu trang, khử khuẩn,  không tụ tập đông người,  khai báo  y tế, khoảng cách. Vậy tâm hồn chúng ta có khi nào cũng bị nhiễm virus và phải dùng những biện pháp như vậy không? – Thưa có.
Tâm hồn chúng ta bị nhiễm virus nguy hiểm nhất đó là TỘI. Nó bắt đầu xuất hiện từ đầu khi nguyên tổ phạm tội cho đến nay. Như thế nó gây hại cho con người còn hơn covid-19 rất nhiều!  Vì thế để chống được loại virus này, chúng ta cũng áp dụng 5K và tăng cường chất đề kháng cho tâm hồn.
1- Khẩu trang: Sự tiết độ, hãm dẹp giác quan, sử dụng thời gian đúng mục đích.
2- Khử khuẩn: Năng đến với Bí tích Hòa Giải để được rửa sạch tội lỗi.
3- Không tụ tập đông người: Không ngồi lê đôi mách,  nói hành nói xấu nhau, tránh kết bè phái trong cộng đoàn.
4- Khai báo y tế: Hãy đến với Chúa Giêsu Phục Sinh đang hiện diện nơi Bí Tích Thánh Thể, tâm sự với Ngài về tình trạng tâm hồn mình. Ngài là vị Lương Y Thần Linh đã phá tan tử thần và âm phủ sẽ cho bạn biết phải làm gì để được chữa lành và chính Ngài sẽ chữa lành bạn.
5- Khoảng cách: Tránh xa dịp tội để khỏi sa chước cám dỗ phạm tội.
Khi biết cách phòng bệnh rồi, chúng ta cũng kết hợp việc tăng sức đề kháng cho tâm hồn bằng vitamin C. C = CHÚA.
Hãy để cho tâm hồn được Lời Chúa hướng dẫn và Thánh Thể  chăm sóc ta. Có Lời trong lòng, ta sẽ được Thần Khí dạy dỗ biết đối phó với những cám dỗ trong cuộc sống như Chúa Giêsu đã chiến thắng ba cơn cám dỗ trong sa mạc. Vì tất cả vấn đề mình trải qua thì chính Chúa đã trải qua rồi và còn hơn thế nữa. Ngài hiểu chúng ta nên khi ta mở lòng cho Ngài thì Ngài sẽ vào trong ta. Ngài nuôi dưỡng ta bằng chính Mình Máu Ngài để ta không còn là tôi sống nữa mà là Chúa Kitô sống trong tôi. Virus nào có thể làm hại được ta khi ta có Chúa trong lòng, sống trong ta và hoạt động với ta?
CHÚA là chất đề kháng cho chúng ta. Ngài luôn chờ để ban tặng cho ta. Chỉ cần ta yêu mến Ngài và kết hợp với Ngài trong đời sống cầu nguyện và hoạt động thường ngày. Ta sẽ luôn có được một tâm hồn mạnh khỏe. Nhờ đó cả con người ta cũng mạnh khỏe và chiến thắng được tội lỗi hằng đe dọa ta.
Sr. Lucia Huyền,sss.