MẸ MARY CATHERINE PERKO ĐÃ AN NGHỈ TRONG CHÚA.

AI TÍN

Mẹ Cựu Tổng Quyền Mary Catherine Perko

Mẹ sinh ngày 18/09/1927 tại Mỹ

Khấn Dòng ngày 21/11/1955

Bề trên Tổng quyền năm 1987-1999

Đã được Chúa gọi về lúc 7g sáng ngày 01/05/2018 tại nhà hưu dưỡng.

Sáng ngày 01/5,  Mẹ chỉ yếu chân vì bị ngã hôm thứ ba Tuần Thánh nhưng Mẹ vẫn tỉnh và sáng suốt minh mẫn như thường. Sau khi vệ sinh cá nhân, nhân viên chăm sóc dọn thức ăn sáng cho mẹ rồi họ đi khỏi. Khi họ trở lại thấy mẹ chưa dùng bữa nhưng gục đầu xuống bàn và đã tắt thở. Mẹ đã ra đi rất nhẹ nhàng.

Tin Mẹ Catherine Perko được Chúa gọi về là một niềm tiếc thương cho chị em của cả Tỉnh Dòng Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam. Với Công ơn cao vời mà qua mẹ và nhờ Mẹ, Chúa thương ban cho Tu Hội Đức Mẹ Thánh Thể được sáp nhập với Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể. Thời gian hai khóa, 12 năm trời mang trọng trách Tổng Quyền, Mẹ đã nhiều lần đến thăm Chị em Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam. Chắc chắn những chị em và mọi người ai đã gặp Mẹ, không thể quên những kỷ niệm và hình ảnh thật thánh thiện, gần gũi, thân tình của Mẹ Perko. Có thể nói, Mẹ là người đã lo lắng và yêu thương  Chị em Nữ tỳ Thánh Thể Việt Nam nhiều nhất.

Chúng ta cùng hiệp lòng Tạ ơn Chúa với Mẹ vì trong suốt gần 92 năm Mẹ đã dâng hiến trọn vẹn cuộc đời cho Chúa trong ơn gọi làm người, làm con Chúa và nhất là ơn gọi Thánh Thể. Và cách riêng, chị em Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Catherine Perko về tất cả những gì Mẹ đã hy sinh làm cho Tỉnh Dòng Việt Nam có ngày hôm nay.

Chúng ta dâng thật nhiều những lời cầu nguyện và hy sinh để cầu cho Mẹ sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Sơn Mai Hoa,sss.