Tháng Mười, Mẹ Mân Côi

CÂU CHUYỆN :

TÌNH MẸ TÌNH CON

 

Con xin nói lên những tâm tình mến yêu Mẹ Maria trong tháng 10 này. Từ hồi nhỏ, con được lớn lên trong một gia đình đạo đức và sống trong sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ, qua lời kinh tiếng hát từ thời còn thơ ấu.

Mẹ con dạy “là con đạo đức của Mẹ Marria, con phải biết siêng năng Lần Chuỗi Mân Côi” lúc đó con còn rất nhỏ nên chưa hiểu Kinh Mân Côi là như thế nào ? Sau đó con được biết Kinh Mân Côi được coi ví như những bông hồng trong cuộc đời. Vì thế con siêng năng lần chuỗi hơn, khi bận rộn không thể lần chuỗi, con lại nhìn vòng chuỗi trên tay để nhớ đến Mẹ với một mầu nhiệm. Con thực sự rất hạnh phúc bởi vì đời con luôn có Mẹ dìu dắt qua chuỗi kinh Mân Côi.

Hồi nhỏ con cùng bố mẹ đọc kinh chung dường như lời Kinh Mân Côi luôn hiệp nhất gia đình con khi có sự bất hòa. Với con Mẹ là phúc lành của Thiên Chúa, có Mẹ là niềm hạnh phúc nhất cuộc đời, tình mẹ yêu thương khiến con mạnh mẽ, lòng Mẹ quan tâm cả thế gian, tay Mẹ đỡ nâng giúp con vượt mọi gian nguy của cuộc sống.

Mẹ ơi ! Con không xin Mẹ gì nhiều, con chỉ xin Mẹ luôn dìu dắt con trên mọi nẻo đường và che chở con. Mẹ ơi con xin lỗi Mẹ vì đôi lần con xúc phạm đến Mẹ, khiến Mẹ buồn, con hứa, sẽ cố gắng xoa dịu nỗi đau của Mẹ và tưới mát trái tim của Mẹ bằng cách Lần Chuỗi Mân Côi mỗi ngày.

Lạy Mẹ Maria ! Con mong ước yêu mến Mẹ với trọn cả tâm hồn. Con muốn tất cả mọi người nhận biết, yêu mến ca ngợi Mẹ và cầu nguyện bằng lời Kinh Mân Côi, với lòng sùng kính để làm vui lòng Mẹ.  “Con yêu Mẹ”

                                                                                                       Nữ tỳ của Mẹ

                          THƯ GỬI MẸ MARIA                                           

 Bình Đa, ngày 15 tháng 10 năm 2020              

Mẹ kính mến !

Khi tháng mười đến, cũng là điểm báo về lời Kinh Mân Côi vang vọng trong tâm hồn con. Thấm thoát đã ba mùa Mân Côi con được sống trong dòng Nữ Tỳ Thánh Thể. Thời gian trôi qua thật nhanh, cứ bước vào tháng mười cả cộng đoàn chúng con đều đọc Chuỗi Mân Côi sống để đặc biệt tôn kính Mẹ. Năm nay con bắt thăm được thứ ba Năm Sự Thương, con liên tưởng đến việc kết hợp với Chúa Giêsu trong từng gian khó của đời mình. Cuộc đời Mẹ cũng trải qua mọi thăng trầm và khó khăn trên đường thánh giá cùng con của Mẹ. Nhưng Mẹ đã không thất vọng. Mẹ đã suy niệm trong lòng, Mẹ can đảm đón nhận thánh ý Chúa. Qua các biến cố của cuộc sống Mẹ xứng đáng lãnh nhận vương hiệu là người “Nữ Tỳ Thánh Thể”, một tước hiệu thật sang trọng và xứng đáng đối với Mẹ.

Con vẫn thường được nghe nói là con đường ngắn nhất đến với Chúa là qua Mẹ. Và quả thật điều đó rất đúng. Mẹ luôn là người chuyển thông lời cầu nguyện của con lên tới Chúa. Ngày xưa khi còn bé, con thường được Mẹ của con hướng dẫn và giúp con cách lần chuỗi mân côi, một lời kinh xem ra rất dễ đọc và dễ thuộc. Nhưng vì còn bé nên con chỉ đọc một cách máy móc mà không có tâm tình. Lớn lên con được biết về sự kỳ diệu và những đặc ân Mẹ đã hứa cho những ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Từ đó con ý thức hơn trong việc Lần Chuỗi.

Mẹ quý mến, vào dịp tháng mười này Giáo Hội nhắc nhỡ con yêu mến và chạy đến với Mẹ nhiều hơn. Con cũng ước rằng, mỗi ngày con sẽ cố gắng 1 chút để dành thời gian bên Mẹ. Con tin rằng Mẹ sẽ luôn gìn giữ và đồng hành với con trong suốt hành trình dương thế. Xin Mẹ luôn nâng đỡ và ở lại cùng con Mẹ nhé.

Mẹ Mân Côi của con
Mẹ đẹp như vầng trăng
Tỏa ngát giữa ngàn sao
Cao sang đẹp tuyện mĩ
Ví lên tận trời cao
Con nguyện lòng thầm thĩ
Yêu mến Mẹ thật nhiều
Đời con đẹp biết bao
Trong lòng luôn có Mẹ
Nguyện Mẹ luôn bầu cử
Cùng Chúa cho chúng con
Ơn thiêng mãi tuôn trào
Đượm ân tình của Mẹ !

Lưu bút !

Con của Mẹ

 

NỮ VƯƠNG PHÒNG TIỆC LY CỦA CON !

 

Mẹ ơi ! Đã lâu rồi con mới được viết thư cho mẹ. Con hạnh phúc lắm khi nghe Dì Giáo nói: “ Các em hãy viết thư cho Mẹ”

Hôm nay, cũng là ngày đầu của tháng Mân Côi. Bên cạnh đó với Linh đạo của dòng, Mẹ là người Nữ Tỳ Thánh Thể đầu tiên mà Chúa tuyển chọn, không ai sánh bằng. Chính trong tình yêu Thánh Thể, hạnh phúc nối tiếp vui mừng, Mẹ được chọn trong muôn vàn phụ nữ để thờ phượng Chúa cách trọn hảo. Trong tình mẫu tử, con thấy nếu yêu mến Mẹ chỉ bằng tình yêu thiêng liêng như con thảo thì chưa đủ, mà phải yêu mến với tất cả con tim qua đời sống hằng ngày. Con tâm đắc và muốn học hỏi nơi Mẹ tâm tình thờ phượng trong tâm hồn với đức tin, vâng phục, hy sinh và yêu mến.

Nơi Phòng Tiệc Ly, Mẹ là ngôi nhà Tạm sống động và Mẹ đã thờ lạy với nhiều tâm trạng khác nhau. Con tự hỏi khi nào mình mới có được giờ chầu như vậy. Nhưng hiện nay Chúa đã cho con Thánh Thể và trở thành một thành viên trong gia đình Chúa trong đó có Mẹ Maria. Con thấy đây là ơn đặc biệt cho con và nhờ Mẹ hướng dẫn, con sống vui đời sống dâng hiến này qua những giờ chầu, Thánh Thể, Thánh lễ và giờ Lần Hạt Mân Côi, để đến gần Chúa hơn.

Mẹ ơi ! Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho con biết học đòi các nhân đức của Mẹ, đi theo con đường Mẹ đã đi và tới nơi Mẹ đã đến.

 Con của Mẹ !                     

Ngọn đèn chầu nhỏ.