Niềm Vui Mừng Lễ.

MỪNG LỄ MẸ THIÊN CHÚA

BỔN MẠNG TRƯỜNG KHIẾM THÍNH HOA LAN

Thứ hai ngày 01/01/2018, ngày đầu Năm Mới, như thường lệ, các cháu khiếm thính trường Hoa Lan hân hoan sum họp tại nguyện đường Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Bình Đa để mừng lễ Mẹ Thiên Chúa, Bổn Mạng của trường.

Từ rất sớm, phụ huynh và các cháu đã chỉnh tề trong trang phục lễ hội, tiến về nhà dòng vui vẻ gặp nhau trong ngày đầu năm. Đặc biệt có các em khiếm thính đã ra trường, lập gia đình nên các em đưa cả vợ hay chồng và con cái đến tham dự ngày lễ trong tình thân mến.

Đúng 8h30, Thánh Lễ được cử hành do cha Anthony Nguyễn Minh Thuấn, Dòng Thánh Thể. Cha luôn ưu ái dành cho các em tình cảm sâu đậm và mỗi năm như đến hẹn, Cha dâng Thánh Lễ cầu nguyện và chia sẻ niềm vui tình yêu thương với các cháu.

Trong bài giảng lễ, Cha đã trao gởi đến các phụ huynh những tâm tình cảm thông và hướng dẫn những bậc cha mẹ biết tạ ơn Chúa và biết dạy dỗ chăm sóc con của mình như mốn quà Chúa tặng ban. Cha cũng chia sẻ với quí Dì, quí cô giáo những lời động viên, nâng đỡ. Cách riêng với các cháu, các em Khiếm thính, Cha như muốn trao cho cac em tất cả tình thương qua những lời khuyên mong các cháu biết đón nhận hoàn cảnh, biết chăm học, ngoan ngoãn và cũng biết cầu nguyện, nhất là luôn nhận Mẹ Maria là mẹ của mình.

Sau Thánh Lễ, tất cả các cháu được vui hưởng niềm vui ngày hội đầu năm qua những trò chơi vui xuân mới do các anh chị sinh viên Công Giáo tổ chức với các trò chơi ném bóng, thảy vòng, bắn trúng đích… Vui ở chỗ dù các cháu nhỏ ném không trúng vẫn được nhận quà thưởng.

Tiếp đến là bữa tiệc Buffet với những món ăn do quí Dì và phụ huynh chuẩn bị thật hấp dẫn. Cả cộng đoàn quí Dì cùng chung vui với các cháu và phụ huynh tại sân trường rất vui.

Tạ ơn Chúa và Mẹ về tất cả những ơn phúc các cháu và các cô đã lãnh nhận suốt năm qua. Xin dâng lên Chúa và nhờ bàn tay từ mẫu của Mẹ che chở, giữ gìn các cháu luôn được hồn an xác mạnh, tràn đầy Ơn Thánh và Phúc Lộc  trong Năm Mới 2018 này.

Dã Quỳ