HỒNG ÂN TIÊN KHẤN VÀ VĨNH KHẤN.

Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu và Trọn Đời của 11 chị em tại Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã được cử hành hôm qua ngày 31/05/2018 do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc chủ tế với sự hiện diện của Cha Đặc trách Giuse, Cha Tân Giám Tỉnh dòng Thánh Thể, Cha Quản Hạt Tân Mai, quý cha đồng tế, quý Tu sĩ và thân nhân của các Tân Khấn Sinh tham dự đông đảo.

Trong bầu khí hân hoan, từ ngày hôm trước và từ sáng sớm ngày lễ, quý ông bà cố và thân nhân của các khấn sinh từ xa đã đến với nhà dòng. Những gặp gỡ thân tình đầy ắp niềm vui và hiệp thông dâng trên ánh mắt và nét mặt từng người. Dù cho trời đổ mưa lớn từ sau giờ kinh sáng với bài hát Bao La Tình Chúa mà cộng đoàn cất lên ”Hồng ân Chúa như mưa như mưa…” và chị em phải hy sinh quét lau dọn nước ngập, nhưng ai cũng thầm cầu xin và tín thác vào tình thương của Chúa.

Đúng 8g30, đoàn rước với Thánh Giá nến cao, quý chị Nữ Tỳ Thánh Thể, các em Khấn Sinh và quý ông bà cố, quý Cha và Đức Cha Giuse tiến vào Nguyện Đường trong lời ca vang ”Hân hoan trong ngày Tận Hiến, ngày Tận Hiến hát khúc tạ ơn, tiến vào  Thánh Điện…”  Thánh Lễ đã được cử hành thật sốt sắng. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nhắn nhủ các em khấn sinh: ”…Các con cần trở nên những nhà Tạm di động. Khi người ta nhìn thấy các con là sẽ thấy Chúa. Cha mẹ, ông bà khi nhìn các con không còn chỉ là con, là cháu, mà là người thuộc về Chúa. Muốn được như thế, các con phải thấm nhuần Chúa trong: Ý nghĩ, Tình cảm, Ý chí để các con thuộc về Chúa Giêsu…” 

Sau bài giảng là nghi thức Khấn: – 5 em đã kết thúc 2 năm Tập Viện, can đảm tuyên lời khấn lần đầu sống những lời khuyên Phúc Âm, nhận Luật Sống và Huy Hiệu Dòng. –  6 em Học Viện đã qua những năm học tập và sống lời khấn, nay các em dứt khoát dâng hiến cuộc đời cho Chúa trong Hội Dòng; Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh qua Kinh cầu Các Thánh, các em tin tưởng tuyên lời khấn trọn đời và nhận chiếc nhẫn giao ước như dấu chỉ các em thuộc về Chúa Kitô. Chị Giám Tỉnh nhận lời tuyên khấn của các em và đại diện đón nhận các em tân khấn sinh vào Hội Dòng trong lời ca của Cộng đoànNgọt ngào thay, diệu huyền thay tình chị em sống chung một nhà…” 

Thánh Lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh Lễ, chị Giám Tỉnh đã dâng lời cảm ơn lên Đức Cha, Cha cố Giuse, Cha Quản hạt, Cha Tân Giám Tỉnh Dòng Thánh Thể, quý cha xứ của các em, Cha chánh xứ Micae, quý cha Thánh Thể và quý Cha thân quen, quý Tu sĩ và quý ông bà cố, thân nhân của các tân khấn sinh. Đức Cha Giuse ban huấn từ, ngài cảm ơn chị Giám Tỉnh và Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã có Lễ khấn để Đức Cha và các cha, mọi người được đến nhà dòng cùng dâng lễ. Ngài cũng cảm ơn quý ông bà cố đã quảng đại dâng con cho Chúa. Đặc biệt ngài nói riêng với các em tân khấn sinh ”Các con khấn lần đầu cũng là khấn trọn đời. Và các con khấn trọn đời thì hãy cố gắng sống để mãi mãi thuộc về Chúa. Để qua các con, Chúa có cơ hội thi thố Tình yêu của Người cho muôn dân.” 

Bàn tiệc Thánh Thể kéo dài qua bữa tiệc vui Agape ấm áp vui tươi với phép lành đầu bữa của Đức Cha Giuse và sự tham dự của quý Cha, quý Tu sĩ và mọi người đã tham dự Thánh Lễ.

Tạ ơn Chúa về hồng ân Thánh Hiến Chúa đã ban cho các em Tân Khấn Sinh. Tạ ơn Chúa vẫn còn tín nhiệm Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể và ban cho có những ơn gọi tiếp bước để tôn thờ Thánh Thể Chúa. Nguyện xin Chúa đồng hành với từng Nữ Tỳ của Chúa và ban muôn ơn lành trên Tỉnh Dòng.

Sơn Mai Hoa,sss.