Gặp Gỡ Đức Ki-tô.

Trong hai ngày 29/7 và 30/7/2019, Tỉnh Dòng Nữ tỳ Thánh Thể đã tổ chức Mục Vụ Ơn Gọi dành cho các em Thỉnh Sinh, Dự Tu và Tìm hiểu ơn gọi. Năm nay, đặc biệt có sự hiện diện của Mẹ Tổng quyền Fe Manalo đang kinh lý Tỉnh dòng, Mẹ đã có dịp gặp gỡ chia sẻ động viên các em. 

Từ sáng sớm ngày đầu tiên, hơn 100 em từ các Giáo Phận Xuân Lộc, Buôn Mê Thuột, Kontum… đã hân hoan tiến về nhà dòng, ghi danh, nhận bảng tên và nhận tổ nhóm. Ngày đầu, các em được Mẹ Tổng quyền, quý Soeur Giám Tỉnh và Cha Phêrô Quốc Anh Dòng Thánh Thể chào đón và chia sẻ xoay quanh chủ đề Gặp Gỡ Đức Kitô qua trình thuật Tin Mừng về Giakêu.

Tối các em có buổi đốt lửa thiêng, với nhiều tiết mục sinh động và ý nghĩa mà các em đã sáng tạo, sáng kiến thật nhanh. Sau đó, mỗi em trên tay một ly nến với vũ điệu Thắp Sáng Lên thật linh thiêng và rước vào Nhà Nguyện để cùng nhau tôn thờ Thánh Thể để tạ ơn Chúa. Dẫu cho giờ chầu kéo dài 1 giờ, nhưng các em thật sốt sắng và còn mãi luyến tiếc muốn được chầu Thánh Thể thêm nữa. Kết thúc, với các Soeu Tập viện, tất cả các em cùng dâng lên Chúa ước nguyện qua cử điệu bài “Để con nên hình bóng Ngài.” 

Ngày thứ hai, với những cuộc thi Giáo Lý và Phụng Vụ Thánh Lễ thật hào hứng, các em đã trải qua những câu hỏi rất thú vị nhưng cũng hóc búa, để rồi lọt vào vòng chung kết và đạt phần thưởng, chỉ còn lại con số hiếm hoi ít ỏi.

Cuộc họp mặt nào cũng có lúc phải chia tay. Các em đã tạm biệt nhau trong lưu luyến vì hai ngày sao nhanh kết thúc quá! Hẹn gặp nhau năm sau. Còn những em đã học xong, đã cảm nhận tiếng gọi của Chúa với ơn gọi Thánh Thể, các em đã hẹn với Đức Ki-tô để đến “Xem chỗ Người ở và ở lại với Người”.

Tạ ơn Chúa với muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng và trên các em trong hai ngày sinh hoạt ơn gọi. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn mãi tác động trên các em và giúp các em biết lắng nghe tiếng Chúa gọi, quảng đại đáp lại và vui tươi dấn thân Gặp Gỡ Chúa Ki-tô trong ơn gọi Nữ tỳ Thánh Thể.

 

Sơn Mai Hoa, sss