Tưởng Nhớ…

+ Lễ Giỗ Ba Năm của Các Chị Nữ Tỳ Thánh Thể Tỉnh Dòng Việt Nam.
Hôm nay, 01/5/2018. Chị em Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam tưởng nhớ các chị
– Chị Martina Nguyễn Thị Khen (Dì Bích Sa)- Qua đời 04/04/2015
– Chị Maria Vũ Thị Như Nguyệt – Qua đời 01/05/2015
– Chị Maria Nguyễn Thị Kim Oanh – Qua đời 13/8/2015
Tỉnh Dòng đã tổ chức Lễ Giỗ 3 năm để chung tâm tình với gia đình, người thân của các chị tạ ơn Chúa đã thương gọi các chị về với Chúa, để cầu nguyện cho các chị và cũng là để nối kết tình thân yêu giữa gia đình các chị và nhà dòng.
Từ sáng sớm, quý thân nhân của các chị ở xa đã đến nhà dòng, và nhất là một số người thân đã đến phần mộ của các chị nơi Đất thánh Giáo Xứ Micae, nơi các chị an nghỉ. 
Đúng 8g30, Cha Đặc Trách Giuse, Chị Giám Tỉnh, quý chị em Nữ Tỳ Thánh Thể trong một số cộng đoàn đã hiện diện, đặc biệt là các chị em cùng lớp với ba chị lễ giỗ hôm nay, và rất nhiều thân nhân của các chị đã đến. Quây quần bên phần mộ của các chị, Chị Giám Tỉnh và đại diện thân nhân đã thắp nén hương trầm kính viếng các chị. Dâng những lời kinh tiếng hát nguyện cầu Chúa thương ban hạnh phúc Nước Trời cho các Chị. Sau đó, tất cả trở về nguyện đường của Dòng để hiệp dâng Thánh Lễ.
Trong Thánh Lễ, cha Đặc Trách Giuse đã chia sẻ trong bài giảng về hành trình Emmaus của hai môn đệ luôn có Chúa hiên diện, đồng hành và bẻ bánh. Cha cũng nhớ về những kỷ niệm đơn sơ nơi cộng đoàn Chị Bích Sa ở Phát Hải; Những cảm nhận về chị Oanh thật hiền hòa, vui vẻ, tận tâm  phục vụ ngay từ thời gian đầu khi cha nhận chị vào dòng; Và những ấn tượng về lòng nhiệt tâm dấn thân của chị Nguyệt, làm việc cho đến cùng, chỉ khi chị em muốn và buộc chị nghỉ thì chị mới vui để nghỉ vì bệnh tật đau đớn. Cuộc đời của các chị thật giản dị, vui tươi như tấm bánh được hiến dâng lên Chúa, bẻ ra và chia sẻ cho mọi người. 
Sau Thánh Lễ, quý thân nhân của ba chị đã dùng bữa cơm trưa thân tình với cộng đoàn. Dẫu cho các chị không còn hiện diện về thể lý, nhưng trong tình yêu thương hiệp thông, chắc chắn các chị luôn hiện diện trong tim các chị em, trong cộng đoàn và trong những người thân của các chị và hình ảnh thân thương của các chị cùng những kỷ niệm đã từng sống, từng chia vui sẻ buồn với nhau vẫn còn đọng lại trong từng người.
Tạ ơn Chúa đã gọi các chị về bên Chúa trước. Chúng con vui vì các chị đã sống trọn vẹn với Chúa cho đến cuối đời. Xin Chúa xót thương các chị, và cho chúng con mai này cũng được cùng các chị ở bên Chúa và tôn thờ Chúa mãi mãi.
Sơn Mai Hoa, sss.