Trường Khiếm Thính Hoa Lan Mừng Lễ Bổn Mạng.

Hôm nay ngày đầu năm mới 01/01/2020, hòa chung niềm vui với Giáo Hội trong ngày Lễ Thánh Maria Đức Chúa Trời, các cháu Khiếm Thính Hoa Lan mừng Lễ Bổn Mạng của Trường.

Từ rất sớm, quý phụ huynh đã đưa các con đến trường. Các cháu trong đồng phục mới của trường thật đẹp, hân hoan tiến vào và như ai cũng mang tâm tình mừng lễ nên mọi người vui vẻ, nhất là các em khiếm thính lớn đã ra trường và đã lập gia đình cũng đến với vợ chồng con cái.

Đúng 8g30, Thánh Lễ được cha Vinh Sơn-Quản Hạt Tân Mai cử hành thật sốt sắng. Đầu lễ, cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng chung tâm tình tạ ơn Chúa với Mẹ Maria và cầu xin ơn bình an cho Thế giới, cho quê hương, cho mỗi gia đình và mỗi người. Đặc biệt cầu nguyện cho các cháu trường khiếm thính hôm nay mừng lễ.

Trong bài giảng, cha đã nêu lên tấm gương của Giáo sư Fukushima của Nhật Bản là người khuyết tật khiếm thị và khiếm thính, đã sống trong niềm tin và hy vọng, vượt lên trên số phận nghiệt ngã và đã tốt nghiệp đại học, trở thành giáo sư của trường đại học Tokyo nổi tiếng. Thành công mà anh có được là nhờ sự giúp đỡ của mẹ anh và những người bạn học, để rồi anh trở nên người có ích cho xã hội và lại giúp đỡ cho nhiều người khuyết tật khác nữa. Cha nhắn nhủ với các cháu khiếm thính hãy can đảm, nỗ lực cố gắng chăm học và sống vui vì các cháu luôn được Chúa yêu thương, Mẹ Maria che chở và được cha mẹ, quý Dì thương chăm sóc, dạy dỗ. Cha cũng mời gọi quý Dì và các bậc cha mẹ của các cháu hãy luôn đồng hành cùng người con khiếm thính, giúp đỡ và nhất là yêu thương cầu nguyện cho các cháu. 

Các cháu đã có thể đọc Sách Thánh, Lời nguyện chung mà cộng đoàn nghe được, và dâng lễ vật trang nghiêm. Cuối Thánh Lễ, ông trưởng hội phụ huynh đại diện dâng lời cảm ơn Cha Quản hạt và các cháu kính tặng cha lẵng hoa bày tỏ lòng biết ơn. Sau Thánh Lễ, cha Quản hạt đã dự những tiết mục văn nghệ đơn sơ của các cháu và ban phép lành của ăn cho buổi hội chợ ẩm thực thật sinh động với nhiều món ăn hấp dẫn được quý Dì và phụ huynh nấu trình bày. Đồng thời các cháu được tham gia những trò chơi thú vị do quý anh chị Giáo lý viên Giáo xứ Tân Lộc tổ chức.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã ban cho các cháu khiếm thính ngày họp mặt mừng lễ Mẹ thật vui tươi tràn đầy hồng phúc. Nguyện xin Chúa chúc lành cho các cháu và quý Dì phục vụ các cháu. Xin Mẹ Maria luôn giữ gìn và ban bình an cho tất cả các cháu, phụ huynh và chị em trong cộng đoàn Nữ tỳ Thánh Thể.

   

Sơn Mai Hoa,sss.