TÔN THỜ – RA ĐI…

Đang lúc một mình rảo bước bên vườn cỏ của Nhà Dòng, bỗng nhiên một người xuất hiện trước mặt Nữ Tỳ Nhỏ (NTN). Ôi! Cha Eymard! Con chào cha. Cha làm con giật mình đó! Bạn Nữ Tỳ Nhỏ thưa.
-Cha Eymard: Con đang suy nghĩ gì mà đang ngẩn ngơ vậy?
-NTN: Con đang nghĩ về các chị em đang phục vụ ở “tuyến đầu” Cha ạ. Các chị ấy đi đến hôm nay là được hơn một tuần rồi. Nhanh thiệt! Còn một tuần nữa là hết thời gian phục vụ, nhưng các chị vẫn chưa về ngay cộng đoàn đâu. Từ ngày các chị đi, cộng đoàn trở nên lặng hơn. Chúng con ở đây nhưng lòng cứ hướng về các chị. Vừa thương vừa nhớ và cũng rất tự hào về các chị!
-Cha Eymard: Ừ. Cha cũng thấy tự hào vì các chị em con đã cảm được nỗi thống khổ của tha nhân, điều mà cha đã luôn ôm ấp trong cuộc đời cha. Cha thương nhân loại đói khổ không chỉ bánh ăn hàng ngày mà họ đói những cái chỉ có tình yêu và sự quan tâm mới đáp ứng được. Cha đã tìm được giải đáp cho những thao thức của con người nơi Bí Tích Thánh Thể. Và hôm nay, chị em con cũng đã cảm thấy như vậy. Các chị đang đem thứ “bánh ăn” cần thiết nhất đến cho những người đang gặp khó khăn.
– NTN: Vâng. Nói tới đây, con nhớ tới câu nói “Bất cứ nơi nào bạn đi tới, hãy mang theo con tim”. Chắc chắn các chị em con khi đến với họ, hành trang các chị mang theo không nhiều, nhưng các  chị có con tim. Một con tim bừng cháy lửa mến yêu Chúa Thánh Thể và bây giờ ngọn lửa ấy đang lan tỏa tới các tâm hồn mà các chị phục vụ.
– Cha Eymard: Khi các con được qui tụ trong một Hội Dòng, các con trở thành chị em của nhau. Các con đi theo một lý tưởng thì các con sẽ giống nhau về cái nhìn và ý nghĩ. Lúc này cả kẻ ở người đi đều hướng đến chỉ một Thiên Chúa, Chúa Giêsu trong Thánh Thể và Chúa Giêsu trong tha nhân. Bất cứ ở đâu nếu các con phục vụ với trái tim yêu, các con thực sự là nữ tỳ của Chúa. Vì tình yêu sẽ biến đổi phận người.
Tình chị em của các con sẽ luôn bền chặt nếu các con nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện. Tình chị em trong cộng đoàn quan trọng lắm đó con !
-NTN: Dạ. Con cũng cảm nhận được điều ấy, nhất là lúc con gặp thử thách trong ơn gọi. Cha luôn đồng hành với chúng con Cha nhé.
– Cha Eymard: Tất nhiên rồi. Hãy luôn giữ “lửa” trong tim. Ngọn lửa mà các con nhận được từ Thầy Chí Thánh.   Dù ở đâu cũng hãy làm cho mọi người nhận biết Chúa qua chính đời sống các con, nhất là đời sống cầu nguyện. Vì các con là chuyên viên cầu nguyện mà.   
– NTN:  Vâng. Chúng con xin ghi nhớ lời Cha.
– Cha Eymard: Ừ. Cha sẽ luôn đồng hành bên các con. Thôi chào con (mỉm cười trìu mến)
– NTN: Con cám ơn Cha. Con chào Cha.
Lặng lẽ trở về phòng, Nữ Tỳ Nhỏ nhớ nhất hai từ “tình yêu” và “lửa”. Đó là những gì mà Cha thường hay dạy cho các con gái của ngài.
Lạy Chúa! Chúng con là những người con bé nhỏ của Chúa, nhưng Chúa lại dùng chúng con cho sứ mạng đem “lửa” của Chúa đến cho những người chưa biết Chúa, ngọn lửa tình yêu mà Chúa đã  khắc khoải mong chờ ngọn lửa ấy bùng cháy khắp bốn phương trời. Giờ đây, chị em con xin cố gắng để làm lan tỏa ngọn lửa ấy. Xin Chúa thêm sức cho chúng con vì sự dữ thì mạnh hơn chúng con nhiều lắm Chúa ơi.
Các chị ơi! Khi chúng ta đều nhắm tới cùng một mục đích phục vụ Chúa, chúng ta sẽ luôn gắn bó với nhau cho dù khác nhau về không gian. Vì chúng ta được qui tụ và cùng chia sẻ một tấm bánh. Chúc các chị luôn vui và bình an, và nhất là cháy bừng lửa nhiệt tình trong công việc các chị đang phục vụ nhé!  NTN chào các chị nha.
Nữ Tỳ Nhỏ, sss.