THÁNH LỄ TẠ ƠN TẠI CỘNG ĐOÀN HIỀN HÒA.

Hôm nay Chúa Nhật 23/6/2019, Lễ Mình Máu Chúa – Lễ Huy Hiệu của Dòng Thánh Thể và Nữ tỳ Thánh Thể.
Tỉnh dòng Việt nam chọn ngày hôm nay để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn về ngôi nhà và khu trường của Cộng đoàn Hiền Hòa. Có một số chị em ở các cộng đoàn gần về tham dự, nhưng phần lớn là các chị từng là thành viên của cộng đoàn Hiền Hòa trước đây.
Trước thánh lễ, cha chủ tế Giuse Bùi Đức Vượng đã làm phép mặt nhật để chị em chầu Thánh Thể hàng ngày, một bình xi-boa và một chén thánh sử dụng trong Thánh Lễ. Cha cảm ơn những ân nhân, thân nhân đã đóng góp cho công trình này, đặc biệt là chú Quốc Giao .
Trong bài giảng, cha đã nói với chúng tôi về 3 hành vi của Thánh Thể là cầm lấy, tạ ơn và bẻ ra. Ba hành vi này song song với 3 chiều kích của một chị Nữ Tỳ Thánh Thể, mà tôi nhớ cha từng dạy chúng tôi, đó là : HIẾN TẾ – HIỆP THÔNG – CHIA SẺ. Cha còn dặn các chị : “Nhà chúng con đã đẹp rồi, tốt lắm rồi, giờ chúng con chỉ còn giúp người khác nhận ra Chúa trong cuộc sống hàng ngày, qua lời ăn tiếng nói, qua hành vi cử chỉ. Đó là cách chúng con làm tông đồ Thánh Thể, loan truyền tình yêu Thánh Thể cho người khác…”
Sau thánh lễ, chúng tôi có ít phút trước Thánh Thể để cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và sau đó là một bữa ăn gia đình, vì hầu hết  là các chị em trong Tỉnh dòng, với sự hiện diện của Sr. Tổng Quyền Fe Manalo, Sr. Tổng Cố Vấn Abgair, Sr. Xuân Hiền (người phiên dịch), ban xây dựng… Đặc biệt bữa ăn hôm nay được một chị là thành viên Hiệp Hội Thánh Thể tự nguyện nấu ăn giúp chúng tôi.
Tạ ơn Chúa vì những điều tốt đẹp Ngài đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con sống xứng đáng là một Nữ Tỳ của Chúa Giêsu  Thánh  Thể.

Kẻ tham dự.