NHẬT KÝ TỪ KHU CÁCH LY Nữ Tỳ Thánh Thể

Ngày 14.12.21 – Lễ Thánh Gioan Thánh Giá

Lạy Chúa Giêsu, trong ngày lễ Thánh Gioan Thánh Giá, Chúa dạy con bài học đầu tiên về ý nghĩa của cây Thánh Giá. 

Trong đêm tối mịt mù, trong cô đơn thử thách, trong chiến đấu kiên cường…Thánh Gioan đã đạt tới sự trọn lành trong việc kết hiệp với Chúa. 

Xin cho con biết mở lòng đón nhận Thánh Giá Chúa trao, như một món quà, như một ân ban… để con biết nhận ra thánh ý Chúa lúc này, trong cuộc đời con, để con biết cách sống đẹp lòng Chúa hơn.

Xin giúp con can đảm và kiên vững trong niềm tin, tin có Chúa Đồng Hành hướng dẫn cuộc đời con.

Ôi ! Thánh Giá Chúa Giêsu, xin tăng thêm lòng mến cho con.

Ngày 15.12

 Sau một đêm ngủ khá bình an, tôi tỉnh giấc vào lúc 3g sáng. Mọi ngày, đây là giờ tôi ngủ ngon nhất, nhưng hôm nay phá lệ. Và ngày mới bắt đầu với giờ kinh sáng và thánh lễ trực tuyến của 3 chị em. Sốt sắng nhưng thưa kinh hơi mệt, vì tôi phải ráng sức. Sau điểm tâm, phụ quét sân trường và lên sân thượng đi dạo, hít thở không khí trong lành, tôi cũng gặp những chị em F0 trên đó. Sực nhớ chưa uống thuốc, tôi đi vội về phòng và gặp em phục vụ chị em chúng tôi trong bộ trang phục của Khu Cách Ly đúng nghĩa. Em đưa thuốc cho các chị em, dặn dò, nhắn nhủ và động viên chúng tôi. Sau đó còn làm mẫu cho chúng tôi những bài tập thể dục hít thở, để đẩy oxy lên phổi, tăng sức đề kháng và tống khứ em Cô Vy khó thương khó gần ấy ra khỏi con người, ra khỏi cộng đoàn chúng tôi. Tập xong, em còn chúc sức khỏe, vỗ tay khích lệ chúng tôi và hẹn chiều sẽ tập lại bài thể dục này. Nhìn các em phục vụ hết lòng, tôi tự nhủ: bằng mọi giá, mình sẽ cố gắng hết sức, để không phụ lòng chị em. Cảm ơn các em, những thiên thần bé nhỏ ạ.

Nhật ký ngày 16/12

Sáng nay thức dậy trong mệt mỏi. Đầu óc nặng nề. Định ngồi suy gẫm nhưng không thể trụ nổi 10 phút. Sau khi ăn sáng với bữa ăn rất ư giàu chất bổ dưỡng, tôi lại thấy khó chịu trong người. Ra ngoài quét sân trong uể oải và sau đó cố tập hít thở theo bài bản tăng oxy trong lành cho phổi, tôi về xông và rồi nằm li bì. Các em đo huyết áp, tim mạch.., vẫn bình thường. Vậy có lẽ do bao tử hành vì lượng thuốc quá mạnh? Vì tôi bị tiêu chảy. Bác sĩ hỏi thăm và bớt thuốc ho và sốt cho tôi. Bác còn dặn không uống nước chanh, chỉ uống cam ngọt. Hiện giờ, tôi đã tỉnh hơn. Thật là một ngày vật lộn với Cô Vy khá thấm mệt. Mai, kia không biết tôi còn phải trải qua những cuộc đấu nào nữa. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể thêm sức cho con.

  • Khẩu phần ăn sáng:
Nhu cầu

Nhật ký ngày 17/12

Hôm nay Giáo hội bước vào tuần lễ chuẩn bị gần kề mừng Lễ Giáng Sinh. Sáng nay sau giờ thể dục, các em test lại cho KCL , để chị em nào âm tính lần hai, sẽ chuyển sang KCL mới là trường KT Hoa lan. Một công việc thiết thực và cần phải làm. Kết quả có 4 chị âm tính 2 lần chuyển dời đồ đạc trong vui tươi. Còn một số chị âm tính lần một cần thêm thời gian . Tạ ơn Chúa. Chúc các chị mau khỏe để hỗ trợ các chị em cộng đoàn và phục vụ các chị em đang trị bệnh tại KCL nhé.

Nhưng niềm vui chưa dứt, thì nghe tin KCL sẽ đón thêm 3 chị đến nghỉ ngơi. Nghe tin, em chợt ngỡ ngàng.. Xin các chị em cầu nguyện đặc biệt cho chúng em. Hiện giờ, Chị em mình nối kết với nhau trong Giêsu Thánh Thể. Chúng em luôn hướng lòng về các dì và chị em.

Nhật ký ngày 18.12

Chiều thứ bảy tuần thứ 4 Mùa Vọng. Chúa gần đến rồi. Bài Tin mừng của thánh Luca thuật lại sự gặp gỡ đầy Chúa của hai người phụ nữ: Đức Maria và người chị họ Elizabet. Mẹ Maria đem Chúa đến cho chị mình và bà Elizabet đã nhận ra ân phúc đó, hoan hỉ đón nhận , đến nỗi Gioan nhảy lên trong lòng bà. Lạy Chúa, hôm nay trong lòng con vang lên thanh âm giai điệu phục vụ của Đức Maria và của một nhóm đông Maria Nữ tỳ nhỏ bé qua : hộp cơm, gói cháo, lời chào khích lệ từ xa qua Zalo, lời động viên an ủi.. Đấy là những món quà Giáng Sinh đầy ý nghĩa mà chúng con đã nhận được trước . Con biết đó là : Những ân tình Chúa dành cho con, quá dư tràn không còn chi hơn.. Lạy Chúa, biết lấy chi đền đáp, con nguyện sống theo thánh ý Chúa suốt cuộc đời con.

Nhật ký ngày Chúa Nhật thứ 4 Mùa Vọng.

Tạ ơn Chúa về Hồng ân ngày mới.
Đêm qua con ngủ khá tốt. Chỉ thức dậy 2 lần mà không cần thuốc trợ giúp. Sáng nay thức dậy thấy người nhẹ hẳn. Tạ ơn Chúa về giấc ngủ an bình đã qua và bình minh ngày mới đang đến.
Tạ ơn Chúa và cảm ơn các chị em phục vụ, lo cho chúng con từng muỗng cháo, ly nước, nên sức khỏe con đã khá hơn.
Tạ ơn Chúa về những bài thở giúp phổi thêm năng lượng, do các em thiện nguyện nỗ lực giúp chúng con.
Tạ ơn Chúa về những lời căn dặn giữ gìn sức khỏe, thuốc xông do các bác sĩ hỗ trợ.
Tạ ơn Chúa về những giờ hỏi thăm sức khỏe tại phòng riêng, dặn uống thuốc kịp thời.
Tạ ơn Chúa về những lời cầu nguyện của các đấng bậc, của gia đình .. là nguồn động lực giúp con kiên định hơn.
Tạ ơn Chúa về tiếng chim hót, hoa nở, trái đung đưa trên cành.. tất cả tạo nên nhịp thở của cuộc sống chúng con.
Lạy Chúa, con cảm nhận Chúa ở trong những khoảnh khắc đẹp ấy, đã gieo vào tâm hồn và ghi dấu trong tim con. Con nguyện khắc ghi và cố gắng sống làm vui lòng Chúa trong từng biến cố đời con.

Nhật ký ngày 20/12

Một ngày thức dậy như thường lệ. Sau khi đọc kinh sáng, dâng lễ online, chúng tôi ra sân phơi nắng và tập hít thở không khí trong lành. Những khoảnh khắc ấy sao tuyệt đẹp! Những chú chim sẻ cũng sà xuống, như muốn vẽ lên nét sôi động cho cuộc sống đáng yêu. Đối với khu cách ly, bầu không khí trong lành thật là đáng quý. Khi ta khỏe mạnh, lượng oxy cần thiết vô giá như là điều mặc nhiên mà ta chẳng hề quan tâm, hôm nay .. mới có thời gian để ý, ta thấy nó đáng quý vô ngần, đến nỗi không gì thay thế được. Trưa nay, bác sĩ Chúc ở giáo xứ Giuse đã vào thăm bệnh và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho em y tá . Bác sĩ vẫn quan tâm và giúp chúng tôi từ xa. Sau khi bác sĩ ra về, một em nhận xét: bác dễ thương lắm! Thật, một tấm lòng: lương y như từ mẫu. Lạy Chúa, trời đã về chiều và ngày sắp tàn. Xin Chúa ở lại với chúng con! Xin cho con nhận ra Chúa luôn đồng hành với chúng con, ngay cả khi chúng con không nhận ra. Xin cho chúng con có tâm tình của Mẹ Maria hôm nay là : luôn luôn thuận theo ý Chúa trên cuộc đời chúng con. Amen

Nhật ký ngày 21/12

Tin mừng hôm nay nói về việc Đức Mẹ đem Chúa đến cho chị họ Isave. Tại khu cách ly, ba thiên thần nhỏ cũng đem tin vui đến cho chị em. Kết quả là 4 chị đã về hội nhập cộng đoàn. 8 chị em nhẹ hơn rời sang khu tịnh dưỡng tại trường KT. Còn lại 7 chị em cần thêm thời gian điều trị và bồi dưỡng. Đây là tin vui lớn, vì hôm qua có chị bị đau, cần đến bệnh viện xét nghiệm, nhưng đã trở về trong bình an. Tạ ơn Chúa về những ơn lành Chúa ban cho chúng con. Chân trời đang bừng sáng. Mặt trời đang ló rạng. Con chợt nhớ câu thánh vịnh : Người gây thương tích rồi lại chữa lành.

Sr. Agnès,sss.

Nhật ký ngày 22/12

Gần đến ngày Chúa GIáng Sinh, khu cách ly của chúng tôi có những niềm vui nho nhỏ trong đời thường.

Vào buổi sáng, vì bực mình con chó cứ theo chân, nên chị N. đã hóa trang với bộ trang phục bảo hộ khá kỳ lạ … Và con chó đã không nhận ra người chủ thân yêu của nó, nên cuống cuồng ba chân bốn cẳng chạy nhanh về nhà. Sau đó, nhân vật F0 nổi tiếng này còn tưới cây trong vườn trường, với trạng thái vui tươi phấn khởi, khiến khu cách ly của chúng tôi vang lên tiếng cười giòn giã, trong bầu khí nhộn nhịp của buổi sáng mùa đông này.

Sau đó là cuộc điện thoại zalo từ Kontum giá lạnh. Các chị em đoán xem tiếng nói của ai cất lên từ đầu dây bên kia? Đó là vị cha già  kính yêu của chúng ta. Ngài nói: Cha đọc trang Web, thấy siêu bão Covid càn quét qua vùng Bình Đa, nên hỏi thăm !!! Cha còn trêu đùa: Cha định về thăm cộng đoàn Nhà Chính và chỉ đi ngang cổng, chào một câu : Hello thôi ! Tôi đính chính: Bên cộng đoàn không khí rất trong lành. Còn chúng con cách ly ở Trường Mầm Non mà !

Sau khi hỏi thăm sức khỏe và thời tiết vùng cao nguyên, tôi vội chuyển máy cho CGT và chị thông báo tình hình của các cộng đoàn được Cô Vy ghé thăm, danh sách 19 nhân vật nổi bật, sức khỏe các dì hưu, ngôi nhà hưu sắp hoàn tất… và mời Cha về khánh thành. Cha rất vui mừng và nhận lời ngay. Theo như dự định, Cha sẽ về Sài Gòn sau Tết Dương Lịch.

Kết thúc, Cha còn giơ tay chúc lành cho chị em chúng tôi và hỏi: các con  vui chứ?

Lạy Chúa, lời kinh Magnificat của Đức Maria trong bài tin mừng hôm nay cũng là lời Kinh Ca ngợi chúng con muốn dâng lên Chúa trong lúc này:

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Nhật ký ngày 23/12

Sáng nay đọc kinh phụng vụ ngày 23/12, tôi giật mình: Lễ Giáng Sinh đã gần kề. Vậy, khu cách ly cũng cần hang đá chứ ! Thế là chị em lớn bé bắt tay vào việc, kể cả chị GT. Chúng tôi tận dụng những gì có trong vườn trường. Tôi thích người tuyết, nên chọn hai nhân vật làm người tuyết chầu trước hang đá. Mà người tuyết của chúng tôi chẳng sợ nắng, vì họ được khoác những chiếc áo tuyết đặc biệt. Nếu ai muốn thỏa trí tò mò, xin.. đến mà xem. Chỉ tội cho gia đình Thánh Gia, phơi nắng phơi sương, không khéo khi chúng tôi lành bệnh thì… Chúa Giêsu và Mẹ Người bị cảm lạnh mất !!! Sau một giờ đồng hồ ra sức hợp tác, hang đá của chúng tôi đã thành hình… và bầu khí Giáng Sinh như chợt ùa về, làm ấm lòng chúng tôi.


Hơn nữa, chị GT báo cho biết: chúng tôi sẽ được dự lễ đêm Giáng Sinh, lễ Rạng Đông và Lễ Thánh Gia. Thật là tin vui lớn, vì chị em chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần dự lễ online, dù chẳng thích chút nào. Đặc biệt niềm vui vỡ òa, dâng lên làm nghẹn cổ , khi nghe chúng tôi cũng được rước Mình Máu Chúa. Ân huệ quá tuyệt vời! Vì muốn giữ an toàn cho cộng đoàn, tôi đè nghị chỉ xin được rước Mình Thánh Chúa … là đủ cho chúng tôi lắm rồi !!!
Lạy Chúa, Chúa thương chúng con quá đỗi ! Chúa xử đại lượng với chúng con, nên chúng con mừng rỡ hân hoan. Vậy không khéo năm nay, Lễ Giáng Sinh có ý nghĩa ghi đậm nét trong cuộc đời chúng tôi, những chị em còn ở khu cách ly này. Tạ ơn Chúa, cảm ơn chị em… những người luôn quan tâm, lo lắng và yêu thương chúng tôi. Amen

Nhật ký ngày 24/12

Đêm nay Chúa giáng trần! Lễ Giáng Sinh, đặc biệt trong Đêm GIáng Sinh, những người thân yêu thường quy tụ để cùng nhau mừng lễ và tặng nhau những lời chúc tốt đẹp.
Để chuẩn bị cho niềm vui trọng đại ấy, chiều hôm qua, cộng đoàn chúng tôi test nhanh và niềm vui vỡ òa khi có thêm 9 thành viên về gia nhập cộng đoàn. Còn lại 6 chị em chúng tôi cần thêm một thời gian an dưỡng, tuy đã có kết quả âm tính, nhưng cần cách ly đủ tháng đủ ngày cho an toàn.
Ở khu cách ly trường Mầm non khá rộng rãi và đầy đủ tiện nghi vật chất. Phòng rộng mà mỗi người một phòng. Ngày nào cũng vệ sinh, thông thoáng phòng bằng nước khử khuẩn. Ngoài ra còn phơi nắng các đồ dùng cá nhân; bên cạnh đó là 3 bữa ăn chính và 2 bữa phụ. Chắc Cô Vy cũng chào thua khi thấy chúng tôi quan tâm chăm sóc lẫn nhau thật chu đáo. Hơn nữa, ở bên này, chúng tôi nhận được nhiều món quà, tấm thiệp gửi tới bằng hiện vật hoặc qua zalo… Tất cả là những món quà nhỏ bé, nhưng đầy ắp yêu thương, khi nhìn thấy chúng tôi đều cảm thấy cay cay nơi sống mũi.
Tạ ơn Chúa về món quà Chúa cho chúng con là Con Một Ngài giáng trần đêm nay. Tạ ơn Chúa về những món quà từ tấm lòng đơn thành của chị em gửi cho chúng con trong mùa Covid này. Tất cả những ân huệ ấy đều do một từ YÊU THƯƠNG. Cảm ơn Cô Vy kém duyên… đã cho chúng tôi đến gần Chúa và gần nhau hơn.

ĐÊM AN BÌNH – ĐÊM YÊU THƯƠNG

Lễ Đêm Giáng Sinh trong cộng đoàn chúng tôi bắt đầu vào lúc 19g30, sau khi suy niệm thay vì diễn nguyện canh thức Giáng Sinh như mọi năm. Trong bài giảng thánh lễ, cha Tú, SSS chỉ nhấn mạnh về một từ BÌNH AN. Vâng, Chúa Hài Nhi còn được gọi là Hoáng Tử Bình An. Hiện nay, vào lúc này, thế giới, quê hương, cộng đoàn, gia đình và mỗi người rất cần và mong đợi sự bình an. Bình an trong cuộc sống, bình an trong công việc, bình an trong tương quan, bình an trong tư tưởng và đặc biệt bình an trong tâm hồn. Mọi người, dù là người công giáo hay không công giáo, dù sang hay hèn, dù già hay trẻ, dù tu sĩ hay giáo dân, trong thời đại dịch này, ai cũng mong được bình an. Lạy Chúa, Chúa biết chúng con cần Chúa !!!
Sau thánh lễ, theo chương trình cộng đoàn là mừng lễ theo nhóm. Và năm nay, đặc biệt có một nhóm mới khai sinh; đó là nhóm Cách Ly. Sau khi viếng hang đá, hát thánh ca và dâng lời cầu nguyện tự tâm, chúng tôi tiếp đón 3 thiên thần áo trắng, cũng là “3 Xếp” của chúng tôi trong thời gian cách ly ( gọi là Xếp vì chưa bao giờ chúng tôi ngoan ngoãn vâng lời triệt để … như bây giờ). Các em đem quà và thức ăn tới. Sau đó còn tổ chức trò chơi ghép tim tìm bạn, diễn kịch câm Kinh Thánh … rồi mới đến phần rút quà. Chúng tôi được biết rằng: chỉ nhóm Cách Ly của chúng tôi mới có quà đấy! Hạnh phúc không nhỉ ? những món quà rất thiết thực cho người tĩnh dưỡng: các đôi vớ làm ấm đôi chân, những chiếc khăn tắm để xông, chai xà bông gội, cái balo để đựng đồ khi trở về cộng đoàn và cả một cái gối thật êm… để nằm. Đó là những món quà đầy ý nghĩa quan tâm và yêu thương. Có quan tâm, có yêu thương, các chị em mới biết nhu cầu và tặng đúng món quà chúng tôi cần, như trong thư Giáng Sinh của Sr. Tổng Quyền gửi năm nay.

Lạy Chúa, Chúa làm người để chúng con được làm con Chúa. Xin cho chúng tôi khi nhận ra ân huệ cao quý này, tâm hồn chúng con sẽ bình an, cộng đoàn sẽ an vui, quê hương sẽ thái bình và thế giới sẽ chan hòa tình người. Lạy Đấng Emmanuel, xin hãy ở lại và ban bình an đích thực, bình an mà xưa kia Ngài đã ban cho các tông đồ. Xin hãy chiếu giãi ánh sáng huy hoàng, ánh sáng tình yêu, ánh sáng thánh thiện để phá tan bóng tối trên thế giới và trong tâm hồn con người. Amen

LỄ THÁNH GIA – LỄ GIA ĐÌNH

Nhật ký ngày 26/12,Hôm nay Lễ Thánh GIa, còn gọi là lễ của Gia Đình. Các bài đọc và bài giảng trong thánh lễ hôm nay đềuquy về 2 chữ GIA ĐÌNH. Định nghĩa về hai chữ Gia Đình rất phong phú và nhiều ý nghĩa, nhưng ý nghĩa quan trọng mà nhiều người nhắc đến, đó là một nơi đi về. Chúng ta có thể đi đến nhiều nơi như: trường học, công sở, bưu điện, siêu thị… nhưng chỉ một cõi đi về, đó là Gia Đình. Ở nơi này, mọi người sống chân thực, đầy tình thân, vì chỉ có người thân yêu mới chung sống trong một Gia Đình, dưới một mái nhà.
GIA ĐÌNH còn là một cộng đoàn dòng tu, nơi đó có những người đáng tuổi ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, con cháu… Nơi đây cũng là một cõi đi về của những người cùng chung lý tưởng tận hiến phục vụ Thiên Chúa, phục vụ Giáo Hội. Nơi đây còn gọi là một đại gia đình, vì gồm nhiều tầng lớp, lứa tuổi, phong tục, tập quán khác nhau… nhưng cùng chung chia vui, buồn, sướng, khổ…
GIA ĐÌNH còn nói về một chốn linh thiêng và thánh thiện. Đó là quê nhà trên trời. Nơi đó, chúng ta có Thiên Chúa là Cha. Nơi đó, sớm muộn sẽ là CÕI ĐI VỀ của từng người chúng ta, dù muốn hay không, đến thời đến buổi, Đấng hằng Yêu Thương Quan Phòng sẽ gọi chúng ta về với Ngài. Nơi đó, Đức Kitô, vị Thủ Lãnh tối cao sẽ quy tụ mọi dân nước, mọi sắc tộc và cả vũ trụ này về cho Thiên Chúa Cha. Nơi đó là GIA ĐÌNH đích thực của mỗi người Kitô hữu chúng ta.

Lạy Chúa là Cha chúng con, xin cho chúng con biết sống trọn niềm hiếu thảo với Ngài. Có thế cuộc đời chúng con mới nở Hoa YÊU THƯƠNG, Hoa KHIÊM NHƯỜNG, Hoa BÁC ÁI. Amen

Ngày 28/12,

Lễ các thánh Anh Hài tử đạo. Ngày Con Chúa Giáng Sinh đã có các thánh tí hon , dùng chính mạng sống mình để làm chứng về việc Con Thiên Chúa làm người. Các ngài là những trẻ thơ vô tội, đã chết vì sự ngu xuẩn, ích kỷ và tàn ác của người cai trị cầm quyền. Ngày nay, trên thế giới không thiếu những Hê-ro-đê cầm quyền. Chỉ vì ích lợi của cá nhân, của phe nhóm mà họ sẵn sàng ra tay sát hại biết bao con người nhỏ bé, yếu thế, nghèo khổ. Hơn nữa, chính các cha mẹ là những vị vua tàn ác nhất, không do dự ngần ngại giết đứa con của mình ngay từ trong trứng nước, chỉ vì danh dự, tài chính, lợi ích của bản thân… Tình trạng tội lỗi này ghi dấu lại bằng biết bao nghĩa trang đồng nhi, các phòng khám phá thai.. khiến cho lương tâm của bao người không bình an. Lạy Chúa, con nài xin lòng thương xót của Chúa tha thứ cho tội ác của chúng con, tuy không là những kẻ cố tình giết người nhưng đã thiếu cầu nguyện, thiếu hy sinh hoặc không quan tâm lắm về vấn đề phá thai, ảnh hưởng đến sự sống còn của nhân loại. Xin Chúa sai Thánh Thần đến, thổi luồng sinh khí mới, để nhân loại được sống trong bầu khí yêu thương, tôn trọng nhân phẩm và sự sống của từng tạo vât mà Chúa đã dựng nên. Amen

Ngày 29/12

Tối qua , khu cách ly chúng tôi có bữa tiệc ngoài dự định, nhưng lại trùng hợp với ngày ra đời của chị Cả. Chỉ vài món đơn so với cái bánh sinh Nhật nho nhỏ, cùng các cây nến bé xíu, còn nhỏ hơn cây nến rước đèn trung thu, nhưng cũng tạo nên bầu khí vui tươi chia sẻ. Chẳng qua là vì sắp được về với cộng đoàn, gặp lại chị em sau hơn 14 ngày xa cách, nên chúng tôi vui từ bên trong toát ra bên ngoài. Chị Cả khi biết ra âm mưu “đen tối”, dễ thương ấy, đã cười xoà và nhập tiệc vui vẻ. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có những tiếng cười, lời vui .. ngay khi buồn đau vì dịch bệnh. Ngày mai, sau khi test, chúng tôi về với cộng đoàn, tuy vẫn ăn cơm riêng, chỗ ngồi cách biệt trong nhà nguyện, nhưng được nhìn thấy chị em, được cùng chị em dâng lễ, chầu Thánh Thể, đọc kinh, lòng tôi đã rộn lên niềm vui khó tả. Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Amen

Nhật ký ngày 30/12
Về Đất Hứa – Hồi Hương

Hôm nay tâm tư chị em chúng tôi rất phấn khởi vì được tin rằng: chiều nay, sau khi test, chúng tôi sẽ về hội nhập với cộng đoàn sau kỳ nghỉ dài ngày. Nhưng vì cẩn thận và theo lẽ khôn ngoan của y tế về sức khỏe, chúng tôi vẫn tiếp tục ăn riêng, tránh tiếp xúc một tuần lễ nữa.
Thế là sáng nay, tất cả mùng mền, giường chiếu, ngay cả cái chùi chân cây lau nhà, cũng được thanh tẩy theo luật cẩn thận. Thế là sáng nay, ông mặt trời phải nheo mắt mà nhìn xuống khu cách ly của chúng tôi. Tất cả được phơi bày dưới ánh sáng mặt trời, để được thanh lọc, đốt nóng và được nên tinh khôi.
Chúng tôi còn tưới đẫm cho những cây cối trong trường trước khi chia tay chúng. Và cả 2 con cá tượng to phía sau nhà bếp. Chúng cứ há to miệng đón lấy bất cứ cái gì mà chị N. cho. Cá à, mày có hiểu vì sao mày bị đói không? Ảnh hưởng Covid đó. Thông cảm nhé!
Trong vũ trụ này, có gì tồn tại mãi đâu. Hợp rồi tan. Có phút khởi đầu thì cũng đến giờ chia tay. Trước đây, chẳng ai mong mỏi FO để được chăm sóc đặc biệt, nhưng đến giờ rời khỏi khu Cách ly chắc hẳn ai cũng bùi ngùi luyến nhớ!
Con người là thế ! Tập rũ bỏ cũng không dễ gì. Nhưng tất cả sẽ quen thôi. Hãy hướng về phía trước. Chân trời mới đang đón đợi chúng ta. Cuộc hồi hương đầy phiêu lưu thú vị. Có thế tôi mới cảm nghiệm phần nào dân Chúa xưa khi về Đất Hứa.
Vâng, Đất Hứa – Cộng đoàn, nơi đó có những vòng tay yêu thương, những trái tim không ngủ yên đang chờ chúng tôi. Nói đó là gia đình của tôi.
Các dì, các chị em ơi! Chúng em đang chuẩn bị cho cuộc Hồi Hương. Chúng em sắp về tới rồi. Mở cửa .. chờ chúng em nhé !