Khóa tập huấn ” Hòa nhập cho trẻ khuyết tật độ tuổi Mầm non”

Thứ bảy ngày 12 tháng 12 vừa qua tại trường Mần Non Tư Thục Hoa Lan đã diễn ra buổi tập huấn về Giáo Dục Hòa Nhập Cho Trẻ Khuyết Tật độ tuổi Mần Non. Khóa tập huấn này được thực hiện bởi dự án tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ khuyết tật.

Đây là một khóa học bổ ích và ý nghĩa, vì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công tác giảng dạy của các chị em khi trong lớp có trẻ Hòa Nhập, chính vì vậy ngoài các chị em và các giáo viên đang phục vụ tại trường Mần Non Hoa Lan, còn có các chị em và các giáo viên thuộc các cộng đoàn như Bình Hải, Tân Bình, Hiền Hòa, Hoàng mai…

Buổi tập huấn bắt đầu từ 7g30 và kết thúc lúc 17g00. Tuy mệt nhưng ai cũng cảm thấy vui vì nhờ kinh nghiệm giảng dạy của cô Nguyễn thị Đỗ Quyên, giảng viên đến từ Hà Nội, mà mọi người có thể mường tượng được phần nào về trẻ có nhu cầu đặt biệt cũng như cách tổ chức môi trường, cách điều chỉnh chương trình học tập và số một kỹ năng hỗ trợ cho trẻ Hòa Nhập trong môi trường mần non.

Vì thời gian có hạn mà kiến thức thì quá nhiều nên trong một ngày giảng viên không thể truyền đạt hết được những gì cô muốn chia sẻ, cô đã hẹn sẽ trở lại để tiếp tục đồng hành với các chị em trong lãnh vực Hòa Nhập này.

Hy vọng qua đợt tập huấn này, các chị em cũng như các giáo viên đang phục vụ tại các trường Mần Non có thể hiểu hơn và có thể trải lòng ra đón nhận những trẻ em có nhu cầu đặt biệt, để yêu thương,chăm sóc và dạy dỗ các bé tốt hơn, giúp các bé can đảm tự tin hòa nhập cuộc sống như những trẻ em bình thường, các bé sẽ bước những bước đầu tiên của cuộc đời trong niềm hân hoan và yêu thương của các giáo viên và gia đình.

Minh Khánh