Hành Hương và Ngày Sống Thánh Thể Của Anh Chị Em Hiệp Hội Thánh Thể Canada.

Ngày 26-03-2017, trong tâm tình CN IV Mùa Chay, laetare, tâm tình chuẩn bị đón nhận niềm vui Phục Sinh, anh chị em và thân hữu Hiệp Hội Thánh Thể Montréal-Sherbrooke đã cùng đồng hành  với cuộc  hành hương hàng năm  của các bạn nhóm Ottawa,  trong đó có anh Khanh, chị Trang, anh chị Huyền Chinh, nhóm tiên khởi tương lai của Hiệp hội Thánh Thể Ottawa.

 

Phần I: Trong bầu khí ấm cúng của Nhà Nguyện Cộng Đoàn Hội dòng Saint-Croix, toàn thể gia đình đã cùng nhau cử hành Thánh Thể do cha Đạo, Ocist (Dòng Xitô Châu Sơn (Nho quan) chủ tế. Sau thánh lễ, chụp hình lưu niệm (xin xem hình) và mọi người cùng nhau chia sẻ bữa ăn trưa thân mật. Cám ơn các chị Vân, Chị Kính, Chị Hồng, anh chị Thăng-Tú Anh, Anh Chị Kỷ, Chị Liên, Chị Anh đã dành thời gian chuẩn bị thức ăn cho cả nhà với số người tham dự khoảng 50 người kể cả các cháu. Đúng là trong Thánh Thể, chúng ta vừa được Ân sủng tràn trề, vừa có tiệc agape ấm tình huynh đệ “thoả thuê như khách vừa dự tiệc“.    

 Phần II: Chầu Thánh Thể long trọng 1 giờ theo tinh thần cha thánh Eymard. Bắt đầu 2h chiều, tất cả mọi người lại quy tụ về nhà nguyện và cùng nhau chầu Thánh Thể. Trước khi chầu, BĐH liên vùng (Tuấn, anh Nhã) đã có vài phút tóm tắt tổ chức HHTT và Chầu Thánh Thể theo tinh thần cha thánh Eymard. Giờ chầu thật ấm lòng và thật gần gũi với Chúa Giêsu Thánh Thể, đúng là một giờ sống  phút giây huyền nhiệm đi vào hội thoại với Chúa trong Tình Yêu của Ngài.Cám ơn anh Khanh (Ottawa) đã công phu soạn bài chầu và thánh nhạc giúp mọi người sống bên Chúa cách nhẹ nhàng.

Bài và hình ảnh của HHTT Canada