Gia nhập

Ngày 16/05/2022 vừa qua, tại giáo xứ Chu Hải, giáo phận Bà Rịa, gia đình Hiệp Hội Thánh Thể hân hoan đón nhận 100 tân thành viên tuyên hứa gia nhập.

Gần 3 năm đại dịch Corona hoành hành, hôm nay sinh hoạt của HHTT gần như trở lại bình thường, và sau bao ngày chờ đợi, mong ước của các thành viên đã được hiện thực khi họ chính thức gia nhập HHTT. Trong thánh lễ, họ đã nói lên lời hứa với Chúa trước mặt cộng đoàn cách công khai và long trọng: sẽ trở nên người tôn thờ trong tinh thần và chân lý, cũng như là những chứng nhân cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngay môi trường họ sống.

Trong bài giảng, cha chủ tế cũng là cha chánh xứ Chu Hải và quản hạt long Hương đã dặn dò các thành viên: “các ông bà đọc lời hứa là hứa với Chúa và khi đã hứa thì lo giữ cho trọn”. Ngài cũng cảm tạ Thiên Chúa vì năm giáo xứ của giáo phận có HHTT, chỉ cần những người này siêng năng tham dự và rước lễ hằng ngày thì giáo phận sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều…

Tạ ơn Chúa đã ban cho có nhiều người quảng đại dấn thân theo Chúa trong nhiều linh đạo và cách thế khác nhau. Riêng các Thành viên HHTT, xin cho họ ngày càng yêu mến Chúa nhiều hơn, nhờ việc siêng năng tham dự thánh lễ, rước lễ, ngồi bên chân Chúa hằng giờ, hằng ngày, hàng tháng… Để khi ra đi, dù làm bất cứ việc gì, dù hoạt động trong môi trường nào họ cũng có Chúa trong lòng, để đưa Chúa đến với mọi người  đang thiếu vắng Chúa, đang đói khát tình thương hôm nay.

Với niềm vui của ngày tuyên hứa, xin được giữ mãi trong lòng như là động lực giúp cho các thành viên hăng hái theo Chúa, phụng sự Chúa trong ơn gọi mới của mình là trở nên người tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể nhiệt thành và trung tín.

Fiat