Đón nhận tân Thỉnh Sinh

Cũng ngày này cách nay nhiều năm, khi tôi mới bước vào nhà Dòng và được tham dự thánh lễ đầu tiên kính Đức Mẹ với tước hiệu: “Đức Mẹ Thánh Thể”. Một tước hiệu rất mới mẻ đối với tôi và cả nhiều người Công giáo. Dần dần được tháp nhập vào dòng. được nghe giải thích và học hỏi tôi mới cảm thấy thấm nhuần và thân thương với tước hiệu đặc biệt này mà Cha Eymard đã kính dâng Mẹ như gắn thêm một “viên ngọc quý vào vương miện của Mẹ”.

Theo truyền thống dòng, cứ ngày lễ này, Dòng lại nhận thêm một số em bước vào Thỉnh Viện. Năm nay cũng không ngoại lệ, Nhà Dòng lại được đón nhận ba em lên Thỉnh Viện. Tuy con số ít ỏi hơn mọi năm, nhưng vẫn là niềm vui cho dòng. Trước giờ Kinh Phụng vụ là nghi thức gia nhập, Chị Giám Tỉnh vấn hỏi và các em xác tín sự khao khát và niềm mong ước của mình được tự do gia nhập Dòng. Chị trao lúp trắng cho các em như dấu chỉ từ đây các em đã nhận Chúa Kitô là Đấng mình yêu mến, tôn thờ và thuộc về Ngài.

Hôm nay, cũng là ngày lễ Bổn mạng của hai dòng: Linh mục Thánh Thể, Nữ Tỳ Thánh Thể; Hiệp Hội Thánh Thể, Tu hội Chúa Kitô, đặc biệt tỉnh Dòng Việt Nam cũng nhận lễ này làm Bổn mạng. Thánh lễ hôm nay cũng được cha dòng Thánh Thể dâng, nên bầu khí rất ấm cúng, thân thương trong tình gia đình.

Tạ ơn Chúa, đã ban cho dòng ba em như là món quà quý trong thời đại hôm nay, và các em cũng là hoa trái mà các dì và các chị đã nâng niu vun trồng. Xin cho các em cũng cảm nhận được hồng ân cao quý này, để các em biết tạ ơn Chúa mỗi ngày và biết gắn kết đời mình với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngày hôm nay cũng là dịp để mỗi thành viên trong dòng nhớ lại tình yêu đầu đời khi mình quyết định dâng hiến và cam kết gắn bó cuộc đời mình với Chúa: một tình yêu đẹp và thánh thiêng. Xin Chúa chúc lành và thánh hóa chúng con.