Buổi Gặp Gỡ Giao Lưu

“Sức sống tuổi trẻ” là chủ đề xuyên suốt mà tôi cảm nhận được trong ngày 11 /2/2007. Là ngày lớp học viện chúng tôi được gặp gỡ – giao lưu trong đầu năm mới.

Mỗi tháng lớp học viện chúng tôi đều được quy tụ lại học hỏi để chia sẻ với nhau, nhưng lần này đặc biệt hơn chúng tôi được triệu tập sớm hơn dự kiến. Trong phòng học nhỏ bé như muốn vỡ oà bởi những tiếng cười, chào thăm nhau, chia sẻ niềm vui nỗi buồn khi chúng tôi vừa mới được về quê nhà đón tết.

Như thường lệ, đúng 8 giờ chúng tôi bước vào tiết học tâm lý của Cha giáo Giuse Trần Anh Thụ. Giờ học trôi qua thật nhanh với sức sống mới báo hiệu một năm mới tràn đầy nhiệt huyết – sự dấn thân của những Nữ Tỳ Thánh Thể.

Sau giờ học chúng tôi được Cha Đặc Trách Giuse đến chung vui giờ liên hoan đầu năm. Trước giờ ăn chúng tôi cùng nhau khởi động qua vũ điệu “sức sống tuổi trẻ” với ca từ thật ý nghĩa làm cho bữa ăn đầy ấp tình yêu thương, sẻ chia. Sau giờ ăn chúng tôi được nghỉ ngơi một chút.

1giờ 30 chúng tôi khởi hành qua học viện Dòng Thánh thể. Một buổi chiều đáng ghi nhớ, bởi đã từ rất lâu anh em chúng tôi không có dịp gặp gỡ giao lưu. Chúng tôi được các Cha – Thầy tiếp đón ân cần, nồng hậu, chuẩn bị rất chu đáo với trà – sữa (các thầy tự làm), trái cây…

2h30phút chúng tôi quy tụ trong nhà nguyện ấm cúng để nghe cha đặc trách về huấn luyện của ban tổng quyền chia sẻ. Cha nói với chúng tôi về đề tài : “tương quan thiêng liêng giữa 2 dòng nam và nữ”. Quả thật qua bài chia sẻ của Cha đã giúp tôi nhận thức rõ hơn về mối tương quan với nhau : không chỉ là thiêng liêng mà có thêm mối tương quan gia đình. Chúng tôi được liên đới với nhau bởi có chung một nguồn gốc là Cha Thánh tổ phụ Eymard, từ đó giúp chúng tôi suy nghĩ làm thế nào để có sự liên đới hữu hiệu hơn bằng việc giao lưu, học hỏi, để có thể bổ sung cho nhau.

Chúng tôi giải lao ít phút và được các thầy đãi món “chè đặc sản của các Thầy”.

Sau đó là giờ chia sẻ của Cha Phaolô Vũ Chí Hỷ với đề tài “ Tuổi trẻ và ơn gọi Thánh Thể”. Bài chia sẻ đã nói đến ơn gọi của chúng tôi là một ân ban tuyệt vời mà Thiên Chúa đã dành tặng cho mỗi người chúng tôi. Tiếp đến là mục giải đáp thắc mắc. Chúng tôi hăng say nêu những thắc mắc và được hai cha giáo : Cha Giuse và Cha Phaolo giải đáp rõ ràng.

Chính bàn tiệc Thánh Thể đã nối kết chúng tôi lại gần nhau hơn với Thánh Lễ thật sốt sắng, trang nghiêm nhưng cũng thật gần gũi và ấm cúng.

Niềm vui nối tiếp niềm vui: hai học viện nam – nữ thánh Thể cùng quây quần bên nhau bởi chúng tôi là anh em một nhà, cùng một niềm tin vào tình yêu của Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể và từ tình yêu đó đã giúp chúng tôi nối kết lại với nhau. Tuy trước đã có nhiều nguyên nhân ngăn cách chúng tôi, nhưng giờ đây chúng tôi tin chắc rằng tuổi trẻ của chúng tôi hôm nay với một sức sống tràn đầy, chúng tôi quyết bước theo Chúa Giêsu hiện diện trong bí tích Thánh Thể thì mọi rào cản, lo âu, sợ hãi sẽ tan đi và thay vào đó là sự dấn thân sống hết mình với một tình yêu, niềm tin và hy vọng trong tương lai.

Và tôi tin chắc rằng : những tu sĩ Thánh Thể đã và đang cố gắng sống sung mãn, gắn bó bằng cách ở lại với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày một hơn, để từ đó chúng tôi tỏ bày tình yêu của Thiên Chúa cho thế giới ngày hôm nay theo khuôn mẫu của Chúa Giêsu hiện diện trong bí tích Thánh Thể bằng cách mỗi tu sĩ Thánh Thể sẽ là một tấm bánh thơm ngon bẻ ra cho muôn người.

                                                             Học Viện NTTT