VỚI THÁNG NGÀY MONG ĐỢI

             “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

Tạ ơn Chúa về một ước mơ nhỏ đã nên trọn. Từ lâu, cha bề trên cùng với quý dì ước mong có một nơi cộng đoàn thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể xứng đáng hơn. Ngày mùng 03-01-2023 ngôi nhà được hoàn thành và cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.

   9g30 quý cha và các dì, các chị trong một số cộng đoàn quây quần trước tiền sảnh, tham dự nghi thức làm phép Nhà Nguyện và tượng thánh Giuse .Cha xứ thay lời cho cộng đoàn nói lên ước mơ của Cha Bề Trên và quý dì sau một thời gian khá dài cho công trình xây dựng. Cha nói:  một vài giáo dân nhìn ngôi nhà các sơ nhỏ quá, như chuồng chim vậy? Quả thật, một ước mơ từ lâu muốn có một ngôi nhà nguyện khang trang, để thờ phượng Chúa nay đã hoàn tất. Và ngài cầu chúc nơi đây sẽ trở thành một trung tâm thờ phượng THÁNH THỂ đích thực, mở rộng cho mọi người đến với Chúa Thánh Thể.    

  Nghi thức làm phép được tiếp nối bằng thánh lễ tạ ơn với vị chủ tế là Cha Giám Đốc trung tâm mục vụ, cha xứ và quý cha Dòng thánh Thể. Trong bài giảng, cha Cố Vấn Dòng Thánh Thể chia sẻ : khi nghèo, ta chỉ ước mong hàng ngày có cơm là đủ hạnh phúc, nhưng chỉ sợ rằng nhà cao cửa rộng mà cơm lại không lành, canh không ngọt. Vì thế, tôi cầu chúc khi quý sơ có ngôi nhà mới thì cũng có một tình yêu mới với Chúa Giêsu Thánh Thể. Hãy dùng tình yêu để làm cho ngôi nhà luôn ấm tình người và tình Chúa nơi mảnh đất truyền giáo này.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn có tổ chức một bữa ăn thân tình cùng với quý cha, quý thân nhân và ân nhân của cộng đoàn.

Như Tv 136 đã nói

                                     “ Hãy tạ ơn Chúa
                 Vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

Tạ ơn Chúa với muôn ơn lành Ngài đã thương ban cho cộng đoàn trải dài hai mươi bốn năm qua và Ngài đã gìn giữ , đồng hành với chúng con trên mảnh đất thân yêu này. Chúng con xin cảm ơn Cha  Bề Trên Giuse, người cha thân yêu tuy đã lớn tuổi nhưng cha vẫn luôn lo lắng, tìm mọi cách để nâng đỡ và đồng hành cùng chúng con. Nguyện xin tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở với cha, và ban cho cha niềm vui và sự bình an trong tuổi già.

CĐ Eabar