VÌ YÊU THƯƠNG…

Phụng vụ Tuần Thánh đưa mọi người tín hữu cảm nghiệm sâu xa hơn về những cực hình và cái chết của Chúa Giêsu để Ngài có thể nói với nhân loại chỉ một chữ YÊU. Ngài yêu nên không nghĩ gì đến bản thân mình mà chỉ nghĩ đến hạnh phúc của người mình yêu. Suy ngẫm về tình yêu tự hiến của Chúa đã đưa tôi trở về những ký ức không thể nào quên về người bố thân yêu của tôi cách đây tròn mười năm.

Hôm đó là một buổi chiều Mùa Chay âm u vì thời tiết miền Bắc vào mùa này luôn ảm đạm. Trong tâm hồn  tôi và cả gia đình càng ảm đạm hơn vì bố tôi đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Bố đã nói với tôi “Con cứ đi tu đi thì bố sẽ khỏi bệnh”. Bố nói vậy vì thời gian đó tôi đang muốn tìm hiểu ơn gọi thánh hiến phù hợp với mình, nhưng vì bố bệnh nên tôi chưa muốn đi. Tôi biết bố nói dối nhưng tôi vẫn chấp nhận lên đường vì bố muốn vậy và tôi không muốn bố buồn. Thế là tôi quyết định lên đường đến miền trời Nam xa xôi để tìm ơn gọi cho mình. Ngày tôi lên đường cũng lúc bố nhập viện, bắt đầu cuộc chiến cuối cùng của bố. Tôi ngồi lên xe anh tôi chở lên bến xe, ngoảnh mặt lại, tôi cố cười và tôi đã nhìn rất rõ ánh mắt của bố đang dõi theo tôi, ánh mắt chất chứa trong đó là niềm hy vọng con sẽ hạnh phúc và cả nỗi nhớ nhung vì phải xa con. Đây là lần đầu tiên và là lần cuối cùng  bố tiên bố tiễn tôi đi xa. Tôi hiểu bố mà. Thật sự tôi rất đau khổ khi phải ra đi vào thời điểm đó vì mẹ sẽ phải vất vả hơn trong việc chăm bố, tôi lại rất thương bố ( vì tôi là con gái út) trong khi đó các anh chị tôi đều đã có gia đình riêng. Nhưng… Tôi vẫn đi.

Vâng bố ơi! Bố đã mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu để cả cuộc đời bố hy sinh cho gia đình và cho mọi người sống xung quanh. Bây giờ, mặc dù bố không hiện diện bên tôi bằng thể lý, nhưng tôi tin bố luôn bên tôi vì chắc chắn bố đang ở bên Chúa mà Chúa thì không bao giờ xa tôi.Con biết ơn bố nhiều lắm, cảm phục bố và rất hãnh diện vì được làm con của bố. Bố đã sẵn sàng cộng tác với Chúa  để trao ban tình yêu cho con. Nhờ đó con được hạnh phúc như ngày hôm nay.     

Lạy Chúa! Con xin tạ ơn Chúa về cuộc sống Chúa ban cho con. Xin giúp con cũng luôn sống hy sinh quên mình để được theo Chúa đến cùng.

Nữ Tỳ Nhỏ,sss.