Thư gửi Cha Thánh E-ma

THƯ GỬI CHA THÁNH Ê-MA
Cha Ê-ma kính mến!
Lời đầu tiên con dâng lời tạ ơn Chúa đã chọn gọi con trong ơn gọi Thánh Thể.
Một đời sống Thánh Thể mà con yêu mến trong suốt 10 năm tìm hiểu, đi theo và bắt chước. Chặng đường này con thật may mắn được biết đến Cha, một ngọn lửa yêu mến Thánh Thể cuồng nhiệt, một vị Thánh tông đồ làm tỏa sáng tình yêu Thánh Thể cho mọi người, không loại trừ ai. Hơn nữa, cha là một người cha dành trọn tình yêu thương cho con cái. Con cám ơn Cha. Với niềm tri ân con muốn chia sẻ một chút tâm tình mà con được nhận lãnh từ tư tưởng của cha trong cuộc tĩnh tâm hồng phúc này, đó cũng là ân sủng qua Chúa, Hội Dòng đã dành tặng cho con.
Từ những thao thức ước muốn cho con gái mình thuộc trọn về Chúa “tình yêu đáp đền tình yêu” Cha đã giải đáp cho con ý nghĩa của người môn đệ theo sát Chúa mà lâu nay con vẫn còn loay hoay với niềm xác tín của mình “làm gì để Chúa thấy con muốn thuộc về Ngài”. Ân cần nhẹ nhàng Cha nói: “con hãy yêu mến Người như Người yêu mến con, Chúa yêu con bằng tất cả chính Người thì con cũng phải yêu mến bằng tất cả những gì là của con (PS 621,4). Nhìn thấy tình yêu con chưa đủ trọn vẹn nên Cha nói thêm: con hãy phụng sự Chúa của con, bởi vì Chúa và với Hội Dòng vẫn luôn nuôi dưỡng con, Chúa vẫn có đó và Hội Dòng vẫn còn đó. Còn nữa “trong cuộc sống tu, con hãy yêu thương nhau vì chúng con làm thành một vòng tròn quanh Thánh Thể Chúa”. Lời dạy của Cha đã thức tỉnh tâm thức của con, cho con chân nhận rằng chỉ có tình yêu thương mới mang lại cho con người niềm vui và ơn cứu độ. Còn rất nhiều điều mà khởi đi từ ba lời khấn, Cha đã hướng dẫn con sống nghèo, sống vâng phục sống phù hợp với ý Thiên Chúa. Chỉ cần một cử chỉ yêu thương mà “Thiên Chúa muốn”. Chúa muốn con hãy đặt ý Chúa trên tất cả, buông bỏ ý riêng của mình đồng nghĩa với việc con đường hẹp có giá trị “Ai muốn theo ta thì phải từ bỏ chính mình vác thập giá mà theo” từ lẽ đó con có những cánh hoa thiêng đơn sơ dâng lên cho Chúa_Đấng mà con tôn thờ. Thuộc về Chúa, để là nữa tỳ của Chúa không khó phải không Cha, chỉ cần con chân thành đến với Chúa, ở lại trong Chúa, nhiệt tâm trong phục vụ. Sống với và cho Chúa Phục Sinh và tâm tình của cha dành cho con. Như thế là con đã trả lời câu hỏi “làm gì để Chúa thấy con muốn thuộc trọn vẹn về Ngài”.
Ước muốn thuộc trọn về Chúa. Một lần nữa con cảm tạ Chúa. Cám ơn Cha Thánh và Hội Dòng đã giúp con nối gót theo Thầy, một tình yêu tuyệt đối mà con được nhận lãnh. Cha ơi! Một ít nữa, một ít nữa thôi, con sẽ được điểm trang trong bộ y phục tân nương bước lên bàn thánh trước sự hiện diện của Thiên Chúa và Hội Thánh con thuộc trọn về Chúa và đươc gia nhập vào hàng nữ tỳ của Ngài, con tự do và hạnh phúc, niềm hạnh phúc này sẽ triển nở trong cuộc đời của con.Một cách nào đó con muốn đặt trái tim con cận kề trái tim của Cha để mãi thấy được nơi cha một tình yêu Thánh Thể, một tình yêu cha luôn tìm ý Chúa, sống đẹp lòng Chúa và làm theo ý Chúa muốn, ngõ hầu con cũng biết xây dựng tình mến và niềm tin tin nơi Nhà Tạm là chính Chúa_Đấng Lang Quân_Người đang chờ con.
                                                                                 Xin Cha chúc lành cho con
                                                                             Con gái Madalena                   
.