NIỀM VUI ƠN THÁNH

   Kết thúc những ngày tháng miệt mài học giáo lý, sáng Chúa Nhật lễ Mình Máu Thánh (06.06.2021) tại nguyện đường bé nhỏ của Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể, sáu em khiếm thính đã được xưng tội, rước lễ lần đầu. Đây là hoa quả, là sứ mệnh và là những cố gắng của chị em trường Khiếm Thính Hoa Lan để giúp các em được lớn lên trong ân sủng của Chúa.
  Ngày hồng phúc của các em năm nay không có sự rộn ràng của gia đình hay họ hàng đến tham dự. Nhưng Các Dì đã chuẩn bị ngày đáng ghi nhớ này cho các em thật chu đáo. Các em được dự lễ chung với Các Dì trong cộng đoàn, được dâng lễ vật tượng trưng cho cuộc đời các em được đổi mới từ hôm nay. Cảm động nhất là giây phút các em được rước Mình Máu Thánh Chúa vào lòng, em nào cũng hết sức nghiêm trang, sốt sắng. Niềm vui của các em không diễn tả bằng lời như người thường, nhưng là bằng những cử điệu đơn sơ, những ước muốn đẹp các em hướng về Chúa.
  Sau thánh lễ, Cha Vinh Sơn (Linh hướng các em khuyết tật) ngỏ lời với các em bằng ngôn ngữ múa dấu, để các em cảm nhận được niềm vui của ngày hồng phúc hôm nay: “ Các con thân mến, từ nay, Chúa Giêsu Thánh Thể là bạn thân, là nguồn hạnh phúc và là người hướng dẫn các con về với Chúa Cha. Các con hãy lắng nghe Chúa Giêsu nói trong lòng các con và các con hứa với Chúa sẽ vâng lời cha mẹ. Hôm nay các con về nhà sống cùng cha mẹ và gia đình. Có thể còn lâu các con mới được rước lễ lại lần nữa, vì Đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng, nên các nhà thờ phải ngưng thánh lễ. Nhưng các con hãy cầu nguyện để Chúa Giêsu chúc phúc cho các con. Các con cũng cầu nguyện cho cha, cho các Dì và mọi người. Cha chúc mừng các con.”
 Từ bàn tiệc Thánh Thể, các em được ghi dấu qua những hình ảnh, quà lưu niệm… tất cả đều làm cho niềm vui của các em thêm ý nghĩa. Cầu xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở lại và gìn giữ các em trong cuộc sống.
                                                                              Anna Kim Luyến,sss.