GIÁNG SINH VUI TƯƠI – ĐẦM ẤM

Hòa niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh, hôm nay ngày 22 tháng 12 năm 2020, ngôi trường Khiếm Thính Hoa Lan hiện diện trên mảnh đất của Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể cũng vui mừng chào đón Cha Linh Hướng, Quý Dì, Quý phụ huynh và các em tân cựu của trường về tham dự ngày làm phép Đài Đức Mẹ – Mẹ Thiên Chúa – Bổn Mạng của trường.
Dưới ánh đèn rực rỡ của Mùa Giáng Sinh, bầu khí của sân trường tối nay trở nên sôi động hơn bởi các diễn viên nhí mới hóa trang, tung tăng chạy nhảy trong y phục lạ mắt như khoe với các bạn và người thân niềm vui khó diễn tả này. Đặc biệt, các em rất thích được chụp hình bên hang đá khi thấy có ai đó muốn mời các em chụp. Đó là nét dễ thương, đơn sơ đầy ấn tượng mà mỗi người tham dự đều thấy thích thú, vui tươi.
18g40 Chương trình bắt đầu với lời chào mừng Cha Linh Hướng, Quý Dì, quý phụ huynh và các em tân cựu của trường. Kế tiếp là phần trang trọng và đáng ghi nhớ của ngôi trường thân yêu: Cha Vinh Sơn Lâm Văn Chí, linh hướng các em Khiếm Thính của Giáo Phận Xuân Lộc đã đến làm phép Đài Đức Mẹ – Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng của trường. Từ nay, ngôi trường của các em sẽ trở nên ấm cúng hơn vì có Mẹ Maria là người bảo trợ đặc biệt cho các em. Mẹ ở đây để gìn giữ ngôi trường này và những người cư ngụ trong đó. Với ánh mắt ngây thơ, các em chưa hiểu được điều này nhưng với sự hướng dẫn của các Dì, các cô trong trường, các em sẽ biết và yêu mến Mẹ Maria nhiều hơn.

Sau những giây phút linh thiêng bên Đài Đức Mẹ, mọi người đều hướng về sân khấu, hồi hộp nhìn những diễn viên khiếm thính đang cố gắng thể hiện vai diễn của mình trong diễn nguyện Giáng Sinh. Dễ thương nhất là các mục đồng nhí và các thiên thần lần đầu tiên được lên sân khấu. Các em luôn tỏ ra tự tin, vui vẻ, hồn nhiên và như mang nhiều mơ ước. Qua các vai diễn nguyện, các em muốn chuyển tải niềm vui đích thực đến cho mọi người đó là: “Thiên Chúa đã làm người để cứu độ chúng ta”.
Tiếp nối chương trình là các tiết mục múa thật sinh động và hào hứng của các em. Đặc biệt, các em được ông bà Noel từ xa xôi đã thân hành đến chúc Giáng Sinh, giảng giải theo ngôn ngữ của các em để các em hiểu ý nghĩa ngày Đại Lễ và phát quà cho từng em. Hy vọng niềm vui hôm nay sẽ đọng lại trong tuổi thơ của các em, để sang Năm Mới, các em sẽ có thêm nhiều niềm vui nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria, Mẹ của những người trông cậy.

Anna Kim Luyến SSS