Lễ Tổng kết thời Covid

Thông thường theo quyết định của Bộ Giáo dục, các trường sẽ tổ chức lễ Tổng kết năm học từ ngày 25/5 trở đi. Thế nhưng, đầu tháng năm này, cơn dịch corona bùng phát, Ban Giám Hiệu trường đã dự định rút nước ngắn: thứ sáu vào ngày 14/5 tuần này sẽ tổ chức lễ tổng kết cho các cháu, nên việc tập văn nghệ, chụp hình ra trường, giấy khen cũng được đồng loạt chuẩn bị theo. Đầu tuần Ban Giám Hiệu đã định sẽ tổ chức sớm hơn vào thứ tư để “hạ cánh an toàn”. Thế nhưng, vào trưa thứ ba có công văn của phòng Giáo dục gởi xuống: thứ tư các cháu sẽ nghỉ học để tránh dịch bệnh covid; trường nào kịp tổ chức lễ tổng kết sẽ tổ chức, còn trường nào không kịp tổ chức sẽ ngưng lại. Thế là Ban Giám hiệu trường cùng với các cô chạy đôn chạy đáo trong một buổi chiều thứ ba chuẩn bị và tổ chức lễ tổng kết năm học 2020-2021 cho các cháu trường Mầm non tư thục Hoa Lan.

Các cháu thì phấn khởi, còn các cô thì mệt bở hơi tai: nào là quần áo ra trường, quần áo văn nghệ, nào là giấy khen của con và của phụ huynh thi “nuôi con theo khoa học”, nào là phòng ốc tổ chức, nào là văn nghệ, văn gừng,…Buổi lễ tổ chức cuối cùng cũng xong, cô tuy mệt nhoài nhưng nhìn thấy các cháu vui vẻ, tay bưng quà thưởng, quà cuối năm mà miệng lúc nào cũng cười tươi roi rói…. làm cho các cô cũng bớt mệt và cảm thấy thoáng buồn trong lòng vì sắp xa các cháu thân yêu một thời gian.

Những máy ảnh nhấp nháy, những tiếng cười rộn rã làm không khí buổi lễ thật náo nhiệt, vui vẻ… những tấm hình được đăng ngay lên “phây” để kỷ niệm và ghi nhớ những tháng ngày cô cháu bên nhau vui chơi, học hành đôi khi cả “vật vã” nhau nữa…

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một năm học bình an và tốt đẹp. Cảm ơn các cô đã chăm sóc các cháu hết lòng với một tình thương yêu của người mẹ. Cảm ơn quý phụ huynh đã tín nhiệm và cộng tác với các sơ, các cô để giáo dục con cháu mình trong những năm học đầu đời, tuy nhỏ bé những cũng rất quan trọng cho những bước tiếp theo của các cháu. Xin tất cả chúng ta vẫn tiếp tục cộng tác với nhau để làm cho cuộc đời thêm tốt đẹp bằng chính công việc, bổn phận của mỗi người đóng góp vào.

Đây là một ít hình ảnh các cô đã “chộp” được để làm kỷ niệm: