Hồng Ân Tuyên Hứa.

Trong niềm vui nối dài với Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Việt Nam, và cùng chia sẻ những ân huệ thiêng liêng với Hội Dòng. Sau những ngày tháng được hướng dẫn, học hỏi về Giáo Lý Thánh Thể và Hướng Sống, Nội quy của Hiệp Hội. Ngày 9/8/2018, có 100 anh chị em của một số Giáo xứ trong Giáo Phận Xuân Lộc đã trở về Nguyện Đường của Tỉnh Dòng để cử hành nghi thức Tuyên Hứa gia nhập Hiệp Hội Thánh Thể.

Thánh Lễ được cử hành do Cha Đaminh Hoàng Phi Hùng, Dòng Thánh Thể. Dẫu cho số thành viên Hiệp Hội tham dự đông cùng tất cả quý Dì và chị em trong cộng đoàn phải ngồi thật chật, nhưng Thánh Lễ thật sốt sắng và ấm áp trong tình thương huynh đệ. Trong bài giảng, cha Đaminh đã chia sẻ với Cộng đoàn về sứ mệnh của những người con cái Chúa là cần phải biết trao tặng những của cải mình có cho anh chị em nghèo khổ, dứt khoát chọn Chúa và cũng cần giới thiệu, đem Chúa đến cho những người khác chứ đừng giữ khư khư Chúa cho mình thôi.

Trong phần Tuyên hứa, quý thành viên đã can đảm xin gia nhập Hiệp Hội, hứa và quyết tâm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh Lễ, tôn thờ Chúa trong những giờ chầu và sống Thánh Thể bằng chính đời sống yêu thương bác ái của mình ngay tại môi trường gia đình, nơi làm việc sinh sống của mình. Tiếp theo phần trao tập sách Hướng Sống và Huy Hiệu cho các thành viên đã được Sr. Fe Manalo, Bề Trên Tổng Quyền và Sr. Giám Tỉnh Têrêsa Đinh Thị Anh Đào trao cho từng thành viên như dấu hiệu đón nhận và sai đi.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện quý thành viên Hiệp Hội Thánh Thể của Giáo Phận Xuân Lộc đã dâng lên Cha chủ tế, Sr. Bề Trên Tổng Quyền và Sr. Giám Tỉnh lời cảm ơn chân thành và những lẵng hoa tươi tỏ lòng tri ân. Sau Thánh Lễ, tiếp nối bằng bữa ăn nhẹ Agape trong niềm vui chan hòa. Tất cả quý thành viên mới và cũ đều tràn đầy tình yêu thương từ Bàn tiệc Thánh Thể và sự nối kết với nhau trong tinh thần cùng nhau yêu mến, tôn thờ và loan truyền tỏa sáng Thánh Thể. Anh chị em ở xa như Giáo xứ Hiền Hòa,  Thái Hòa, Ngũ Phúc… lần lượt chia tay để lên xe ra về.

Tạ ơn Chúa Giê su Thánh Thể đã quy tụ chúng con. Xin Chúa chúc lành và  cho từng thành viên đã tuyên hứa luôn được trào tràn Tình yêu, lòng hăng say phục vụ Thánh Thể Chúa. Để trong từng chi tiết cuộc đời chúng con luôn thực sự được ”Phát xuất từ Thánh Thể và quy hướng về Thánh Thể.”

Sơn Mai Hoa,sss.