HỒNG ÂN THÁNH HIẾN.

Ngày 8/12/2022, Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể hân hoan cử hành Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Và đặc biệt lúc 9g30 sáng, tại Cộng đoàn Tập viện Tân Cang, Chị Phó Tổng quyền, Chị Giám Tỉnh và một số chị em đã quy tụ về, để cùng với em Anê Đê Phan Nữ Ánh Trúc, dâng Thánh Lễ Tiên Khấn và cất cao lời ca tạ ơn về hồng ân Thánh Hiến mà Chúa nhân lành đã yêu thương chọn gọi em và Thánh hiến em.
Thánh Lễ Khấn hôm nay được Cha Giuse Đỗ Thôn Nhu – Bề trên cộng đoàn Thánh Thể Hải Dương chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giám đốc Tu viện Don Bosco Tân cang, Cha Chánh xứ Tân Cang và quý Cha Dòng Don Bosco. Trong tình liên đới của những người dâng hiến, quý Sư huynh Lasan Tân Cang và Phú Sơn cũng hiện diện để cầu nguyện cho em Anê Đê Ánh Trúc. Niềm vui đong đầy khi ông bà cố và quý thân nhân cũng đã đến với cộng đoàn rất sớm để cùng hiệp dâng Thánh Lễ khấn dòng và chung chia niềm vui trong bữa tiệc.
Thánh Lễ được cử hành rất sốt sắng trong bầu khí ấm áp của ngôi nguyện đường Tập Viện nhỏ bé. Tiếng hát du dương của quý sơ đưa mọi người tham dự lễ nâng tâm hồn lên với Chúa. Và trang trọng hơn là nghi thức tuyên khấn. Một mình em quỳ trước cung thánh, thân thưa lên Chúa lời Khấn hứa thật linh thiêng.
Sau Thánh Lễ, quý Cha, quý Sơ và quý thân nhân sum họp trong bữa tiệc thân ái chan hòa niềm vui. Hôm nay, Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể có thêm một thành viên, Tỉnh Dòng Việt nam có thêm một Nữ tu nhỏ bé dễ thương và tốt lành để tôn thờ Thánh Thể, phục vụ Chúa và Hội Thánh trong khả năng Chúa ban.
Chúng con cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Tân khấn sinh được tràn đầy ơn Chúa. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành che chở, giúp sức em trong hành trình Dâng hiến và trên mọi bước đường sứ vụ của em.
Sơn Mai Hoa,sss.