ĐÂY LÀ MÌNH THẦY.

Hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy” (1Cr 11, 24-25). Mỗi Thánh Lễ là mỗi lần nhớ đến và làm sống lại Hy tế duy nhất của Thầy năm xưa trên Núi Sọ. Thánh Lễ là Bữa ăn, là Bữa Tiệc Mình và Máu Con Thiên Chúa hằng sống. Bí Tích Thánh Thể là Bí tích hiệp nhất, là mối dây liên kết: giữa con người với Thiên Chúa và với nhau. Lời của Thầy vang vọng xuyên suốt ngày sống của anh chị em: “Đây là Mình Thầy, bẻ ra hiến ban cho anh em, đây là Máu Thầy đổ ra vì anh em”. Lời ấy cứ làm nóng lên và thôi thúc tâm hồn, mời gọi mỗi người bước ra khỏi con người ích kỷ hẹp hòi của mình để hiến dâng cho Thầy và trao ban cho nhau.
Hôm nay 16/6/2022, anh chị em Hiệp hội Thánh Thể Giáo phận Kon-tum quy tụ tại trung tâm Plei Chuet, học hỏi, suy tư về Thánh Thể, Tấm Bánh được bẻ ra và trao ban. Đồng thời cùng nhau cử hành trọng thể Thánh Lễ kính Mình Máu Chúa Kitô. Tức là cùng nhau làm sống lại Giao ước mà Thầy đã ký kết bằng Máu của Thầy trên Đồi Can-vê xưa.  
Khoảng hơn sáu giờ sáng, anh chị em từ khắp các buôn làng, các giáo xứ đã nô nức tấp nập kéo về nhà thờ Plei Chuet như đi trẩy hội. Ai ai cũng vui mừng rạng rỡ, áo quần lộng lẫy nở nụ cười thật tươi cúi đầu chào nhau thân thiện.
7h40 phút, mọi người hiện diện trước Chúa Giêsu Thánh Thể, Sr. Maria Bùi Thị Huệ dâng lời cầu nguyện khai mạc ngày học hỏi và mừng lễ Mình Máu Chúa. Sau đó ông trưởng Tôma Thái văn Hiếu đọc chương trình và phân chia các thành viên về hai địa điểm để nghe quý cha chia sẻ: Cha Mác-cô Bùi Duy Chiến dòng Chúa Cứu Thế chia sẻ với Anh chị em Jrai tại Nhà thờ, Cha Inhaxiô M.Nguyễn Quốc Hùng dòng Thánh Thể chia sẻ với anh chị em người kinh ở dưới tầng trệt.
8h40: Giải lao, tranh thủ mỗi người điểm tâm vội một nắm xôi, hộp sữa và chút bánh kẹo cho chắc dạ để tiếp tục nghe giảng.
9h00: nghe giảng phần hai.
9h40: giải lao
9h50: Rước đoàn đồng tế
10h00: Thánh Lễ được cử hành do Cha Giuse Trần Sĩ Tín (chủ tế), cùng đồng tế có cha bề trên Maccô Chiến, cha Giuse Chính, cha Nghĩa dòng Chúa Cứu Thế và Cha Inhaxiô M Nguyễn Quốc Hùng dòng Thánh Thể.
Tạ ơn Chúa với tất cả những gì Chúa đã làm, đã ban cho các thành viên Hiệp hội trong ngày hôm nay, một ngày an bình, hạnh phúc và trào tràn ơn Chúa. Chúa đã ưu đãi các con cái Ngài với một ngày thời tiết thật đẹp: không mưa, không nắng nóng. Ai cũng say sưa nghe giảng mãi mà không chán, Cha giảng hay và mọi người vẫn còn muốn nghe nhưng đã hết giờ. Qua bài giảng thật ý nghĩa của quý Cha, ai ai cũng cảm thấy phấn khởi và thấy mình được hâm nóng lại sau năm tháng lơi lỏng hay lạnh nhạt vì covid. Nhiều người thốt lên lời tiếc nuối thay cho những chị em hôm nay không đi được!
Chúng con cám ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã quy tụ chúng con trong đại gia đình Thánh Thể, cho chúng con được liên kết với nhau để tôn vinh chúc tụng và tạ ơn Chúa. Chúng con cố gắng đến với Chúa nhiều hơn nữa để được chìm sâu trong tình yêu vô biên của Chúa. Xin Chúa đốt lên trong chúng con ngọn lửa yêu mến, tứ đó chúng con thắp lên những đốm lửa sưởi ấm gia đình chúng con, và cùng với Cha thánh Eymard đốt cháy cả thế giới, để Chúa Giêsu Thánh Thể được vinh quang. Chúng con cám ơn Mẹ Maria, Mẹ đã dẫn chúng con đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng với chúng con tôn thờ ca tụng Chúa. Xin Mẹ dạy chúng con sống đẹp lòng Chúa, biết yêu Chúa như Mẹ đã yêu, biết thờ phượng Chúa như Mẹ đã thờ phượng. Xin cho chúng con trở thành những Nhà Tạm di động đem Chúa đến mọi nơi, mọi thời và trở nên những người thờ phượng chân chính mà Chúa Cha tìm kiếm. Để chúng con có thể nói như Chúa xưa: “Đây là mình con xin dâng hiến cho Chúa trọn vẹn, xin Chúa làm cho con nên tấm bánh thơm ngon để Chúa bẻ ra và trao ban cho anh chị em con”.