28 C
Bien Hoa, VN
Thứ Tư, 10-08-2022
Home Tỉnh dòng Việt Nam Các Cộng Đoàn CỘNG ĐOÀN NỮ TỲ THÁNH THỂ SỐNG “24 giờ cho Chúa”

CỘNG ĐOÀN NỮ TỲ THÁNH THỂ SỐNG “24 giờ cho Chúa”

Đáp lại lời gọi mời của Đức Thánh Cha Phanxicô, Cộng Đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Bình Đa đã tổ chức “24 giờ cho Chúa” tại Nguyện Đường của Cộng Đoàn từ 6giờ sáng thứ sáu 09/3/2018 đến sáng 10/3/2018. Đức Thánh Cha và Đức Cha Giáo Phận Xuân Lộc đã mời tất cả các Giáo xứ và các Cộng Đoàn tham dự để lãnh nhận Lòng Chúa Thương Xót qua việc Chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.

Các giờ Chầu Thánh Thể được tiếp nối từ các Giáo Viên trường Khiếm Thính, các Dì nhà hưu, các Giáo Viên Mầm Non, các Dì Khấn trọn đến tất cả các lớp huấn luyện trong Cộng đoàn. Liên tục cả ngày và đêm, Cộng đoàn sống trong tâm tình Thờ lạy, Tôn vinh, Ca ngợi Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu nguyện cho Giáo Hội Hoàn vũ, cho Giáo  phận, cho Hội Dòng, Tỉnh Dòng, cho Cộng đoàn và từng thành phần Dân Chúa.

Cộng đoàn cũng hiệp thông với Đức Thánh Cha qua những Tông chiếu và Sứ Điệp của Ngài mà Đức Cha Giáo phận và Ban Phụng Tự nhắc :

“Trong Tông chiếu Misericordiae Vultus, thiết định Năm Thánh Ngoại Thường về Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra sáng kiến “24 giờ cho Chúa”. Ngài giải thích:  “Sáng kiến ‘24 giờ cho Chúa,’ được cử hành vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước tuần thứ Tư của Mùa Chay, nên được thực hiện trong mỗi giáo phận. Rất đông người, kể cả giới trẻ, đang trở lại với Bí tích Hòa giải; qua cảm nghiệm này, họ đang tái khám phá con đường trở về với Chúa khi sống một khoảnh khắc cầu nguyện mãnh liệt và khi tìm kiếm ý nghĩa trong đời họ. Chúng ta hãy đặt Bí tích Hoà giải ở trung tâm một lần nữa sao cho bí tích này giúp mọi người chạm vào sự hùng vĩ của lòng thương xót Chúa với những đôi tay của riêng họ. Với mỗi hối nhân, bí tích này sẽ là nguồn mạch của bình an nội tâm thật sự.”
Trong Sứ điệp Mùa Chay 2018, ĐTC nhắc lại sáng kiến này: “Một trong những khoảnh khắc của ân sủng đó lại một lần nữa xảy đến trong năm nay là sáng kiến ‘24 Giờ cho Chúa’, trong đó mời gọi toàn thể cộng đồng Hội Thánh hãy cử hành bí tích Hòa Giải trong bối cảnh tôn thờ Thánh Thể. Trong năm 2018 này, lấy cảm hứng từ những lời của Thánh Vịnh 130, 4, ‘Nơi Chúa có ơn tha thứ’, biến cố này sẽ diễn ra từ Thứ Sáu đến Thứ Bảy (09-10/3). Trong mỗi giáo phận, ít nhất có một nhà thờ mở cửa liên tục trong hai mươi bốn tiếng, để tạo cơ hội cho cả việc tôn thờ Thánh Thể lẫn bí tích Hoà Giải.

Tạ ơn Chúa với sáng kiến “24 giờ cho Chúa” của Đức Thánh Cha, chúng con được hiệp thông với cả Giáo Hội Hoàn Vũ để tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể và được kín múc Lòng Thương Xót của Chúa. Xin cho những cảm nghiệm của ngày sống bên Chúa này giúp chúng con biết trở về với Chúa và kết hợp với Người trong từng giây phút cuộc đời chúng con.