Cộng Đoàn Mẹ Lavang Họp Mặt Tạ Ơn Chúa Cuối Năm.

“Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la. Xin dâng lời cảm mến hòa theo tiếng hát dâng lên…”

Như đến hẹn, hôm nay 04/01/2020 ngày cuối năm âm lịch Mậu Tuất, là dịp mà tất cả chị em trong Cộng Đoàn Đức Mẹ Lavang-CĐ nhà chính Nữ tỳ Thánh Thể Bình Đa sum họp, có sự hiện diện của quý cha mẹ các em Tập Viện, để cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa về biết bao ân huệ Ngài đã thương ban. Từng người mang tâm tình cảm ơn Chúa bởi vì “Từ nguồn sung mãn của Người, tất cả chúng ta đã lãnh nhận  hết ơn này đến ơn khác.” (Ga 1,16)

Năm nay Cộng đoàn đang có công trình xây dựng bề bộn nên không thể mời quý cha và quý khách. Vì thế, Cộng đoàn chỉ cử hành Thánh Lễ đơn sơ nhưng cũng thật sốt sắng. Thánh Lễ do cha phó Gx. Bùi Hiệp cử hành ngày thứ bảy. Cha hợp với tâm tình tạ ơn của cộng đoàn phụng vụ nên đã chia sẻ với cả cộng đoàn và cách riêng với các em Tập Sinh và phụ huynh, vì dịp Tết Nguyên Đán các em không về ăn tết ở gia đình.

Sau Thánh Lễ, quý phụ huynh đã cùng chung vui với chị em Nữ tỳ Thánh Thể trong bữa tiệc liên hoan. Đặc biệt, đây là dịp mà cộng đoàn được đón tiếp quý cha mẹ các em, nên các em Tập sinh có cha mẹ tham dự sẽ ngồi cùng bàn. Bữa ăn thân tình và trào dâng niềm hân hoan, khi có chị MC thật duyên dáng hài hước, có các em Học viện, Dự tu và Tập sinh trao gởi những tiết mục văn nghệ dễ thương vui tươi. Và nhất là, đã có sự góp vui của quý cha mẹ các Tập sinh và các chú công nhân xây dựng. Cuối bữa tiệc, tâm tình của các em Tập sinh dành kính tặng các mẹ với bài hát “Mẹ yêu”, vì Tết này các em vắng nhà.

Tạ ơn Chúa muôn đời, về hồng ân sự sống và những ơn lành hồn xác Chúa ban cho chúng con. Tri ân Chúa và Mẹ Maria về biết bao ân huệ mà Cộng đoàn chúng con đã lãnh nhận. Xin giúp chúng con biết sống xứng đáng với tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Nguyện xin Chúa và mẹ tiếp tục đồng hành với Cộng đoàn chúng con và từng người, từng công việc, sứ vụ của chúng con trong năm mới 2020 này.

 Sơn Mai Hoa,sss.