Cảm ơn Người Thầy Chí Thánh

Có lẽ lời nói cảm ơn sẽ không bao giờ hết khi ta cảm nhận được  một sự nâng đỡ , một sự yêu thương chân thành của một ai đó đã dành cho mình. Tôi muốn gửi lời cảm ơn này đến những ai tôi đã được gặp trong cuộc đời.

Cảm ơn bạn bởi bạn là người đã sống tốt, cho tôi học được những điều tốt nơi bạn. Cảm ơn bạn bởi có những lúc tôi không hiểu được bạn, nhưng bạn cho tôi những kinh nghiệm quý báu. Cảm ơn bạn bởi có những lúc tôi cảm thấy bạn trở nên phiền hà khó chịu đối với tôi. Cảm ơn bạn vì bạn đã và đang phải chịu đựng tôi, cảm ơn bạn đã lắng nghe chia sẻ cùng tôi trong những lúc tôi gặp khó khăn, cảm ơn bạn đã cho tôi những nụ cười, cảm ơn bạn đã khích lệ động viên tôi trong những lúc tôi buồn, cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi. Cảm ơn bạn bởi những gì bạn làm cho tôi cảm thấy khó chịu nơi bạn, từ đó cho tôi có những suy nghĩ mới hơn , cao hơn và hiểu bạn hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều điều dù nó nhỏ bé, tuy chỉ một lời hỏi thăm, một nụ cười thoáng qua, hay một cái bắt tay… bởi tôi thấy trong đó chất chứa đầy tình người. Nhưng, tôi muốn nói lời cảm ơn đặc biệt đến một Người Thầy vẫn luôn lặng lẽ âm thầm, một nhà giáo chất chứa đầy sư phạm của tình yêu mà tôi đã được gặp.

Vậy, tôi kể bạn nghe một câu chuyện nhỏ về Người Thầy Giê-su bạn nhé!

Hơn bao giờ hết thời gian đại dịch covid vừa qua, có lẽ mọi sự trở nên trì trệ và khó khăn hơn, nhất là việc đi lại hay  những cuộc gặp gỡ lại càng trở nên khó hơn. Nhưng với sự phát triển của xã hội mọi phương tiện công nghệ cũng trở nên hữu ích hơn và có thể nói nó cũng là một cơ hội cho những ai chưa tiếp xúc với máy tính.Và chúng tôi cũng có cơ hội được gặp gỡ và nhìn thấy nhau qua zoom, điều đó thật hạnh phúc phải không bạn?. Có lần tôi được học một môn của “ Ban Giáo Dục Kỹ Năng Sống” trong giờ thảo luận tôi nghe một câu hỏi rằng: Thưa Thầy nhiều lúc con muốn học, nhưng con không có cơ hội, mà cũng không tìm được người thầy nào cả? Người thầy hỏi lại; vậy bạn đã muốn thực sự hay chưa? Một lúc sau người thầy lại nói tiếp: bạn ơi nếu trên trần gian này bạn đã muốn mà bạn không có cơ hội hay dịp thuận tiện , vậy bạn hãy biết rằng mình có một người thầy luôn luôn sẵn sàng chỉ cho mình, giúp cho mình…Nhưng  bạn có bao giờ hỏi Người hay chưa? Đó là Thầy Giê-su đấy bạn, một người Thầy tuyệt vời. Từ lúc đó, bản thân tôi suy nghĩ rất nhiều về điều đó, quả thật có một “ Đấng Nhân Lành” vẫn luôn yêu thương, và là một nhà giáo dục đại tài, Người vẫn luôn dạy cho tôi những bài học qua cuộc sống hằng ngày. Người dạy cho tôi hiểu hơn khi tôi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Người qua những bông hoa, cây cỏ về bao nhiêu khám phá thực tại và chân lý. Về Cha mẹ mà tôi có, bạn hữu tôi đã gặp, về thầy cô, và những cuốn sách tôi đã được đọc và cảnh quan…những bài học cam go nhờ đó mà tôi hiểu mình hơn. Dù có những lúc tôi lỗi phạm, yếu đuối,đầy những khuyết điểm Ngài vẫn tìm mọi phương cách để giúp tôi ngay cả khi tôi ương ngạnh không chấp nhận, Ngài vẫn chờ đợi tôi.

Tôi muốn cảm ơn với sự hiện diện đầy yêu thương của Người trong Thánh Thể. Cảm ơn Người vẫn luôn chờ đợi con cho dù con không xứng, cảm Người đã luôn kiên nhẫn với con, cảm ơn Người đã luôn lắng nghe và hiểu thấu tất cả, cảm ơn Người đã mở rộng vòng tay đón nhận con khi con cô đơn thất vọng. Cảm ơn Người đã cho con được sống và sống thêm một ngày mới để yêu thương. Con cảm ơn Người Thầy Chí Thánh bởi có Người tất cả mọi sự sẽ được bình an. Chúc cho tất cả những ai đang bước theo dấu chân Người Thầy Chí Thánh luôn sống vui tươi, và tràn đầy tình yêu thương để trao ban đến cho những ai mà mình đang phục vụ.

Têrêsa Nguyễn Thị Hồng Ánh SSS