CẢM NGHIỆM THỜI GIAN COVID

     Có lẽ ai trong chúng ta cũng mang trong mình một nỗi ưu tư và lo lắng, khi nạn đại dịch Covid đang hoành hành trên dân tộc thân yêu của chúng ta. Nỗi hoang mang vì sợ mình bị nhiễm bệnh, sợ gia đình và người thân trong gia đình cũng phải đối diện với Covid. Thế nhưng trong tình yêu của Đức Kitô, bản thân con lại cảm nhận được một sự bình an đích thực vì nhận thấy Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương gìn giữ Tỉnh Dòng, gia đình và bản thân con cách rất tốt đẹp.

    Được sống trong nhà dòng , con thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi hằng ngày con vẫn được tham dự thánh lễ, giờ chầu, giờ kinh đầy đủ, đó là niềm khát khao của bao nhiêu người Công giáo đang mong chờ. Thời gian của nạn dịch cũng là cơ hội để cho bản thân con dành nhiều thời gian cho Chúa hơn và sốt sắng hơn trong giờ cầu nguyện. Con mong ước Thiên Chúa sớm cất đi nạn đại dịch này để mọi người được bình an hạnh phúc. Con cảm nhận được rằng: bản thân mình được hạnh phúc hơn bao nhiêu khác, thì chính mình cũng phải nuôi dưõng một cái gì đó trong đời sống thiêng liêng, đặc biệt là hướng tâm hồn lên Lòng Thương Xót của Chúa.

    Tuy chỉ còn bốn chị em dự tu chúng con còn ở lại trong cộng đoàn, nhưng chúng con vẫn cảm thấy vui và bình an khi được chia sẻ nhiều công việc để giúp cho cộng đoàn trong thời gian này. Đây là cơ hội để mỗi chị em chúng con được trải nghiệm và làm quen với công việc phục vụ, giúp bản thân mỗi người được trưởng thành hơn. Về đời sống thiêng liêng, chúng con có thời gian để đến với Chúa qua các giờ chầu cá nhân, qua những giờ cầu nguyện, phút hồi tâm, viếng Thánh Thể .

    Dù không được ra đi để phục vụ những người bị nhiễm bệnh như quý Dì và các chị, nhưng con tin rằng lời cầu nguyện của bản thân con và chị em dự tu cũng chính là cầu nổi để mang niềm vui và sự bình an đến cho các nạn nhân đang bị nhiễm bệnh. Đây là bốn phận hằng ngày mà chính bản thân con tự nguyện làm.

  Với niềm tin tưởng và phó thác vào Chúa Giêsu Thánh Thể , con cầu xin Chúa sớm cất đi nạn đại dịch để nhân loại được sống trong an bình và tin yêu Chúa. Xin Chúa cũng gìn giữ Tỉnh Dòng, gia đình, những người thân yêu của mỗi chị em trong thời gian này để danh Chúa được vinh quang. 

                                                   Dự tu – Maria Hồ Thị Dung