25 Năm Ân Phúc…

Ngày 13/6/2020, Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể hân hoan Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng của mười ba chị lớp khấn ba. Tâm tình tạ ơn Chúa qua Thánh Lễ đã được Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục Phụ tá Giáo Phận Xuân Lộc chủ tế cùng với Cha Cố Giuse Bùi Đức Vượng, quý Linh mục thân quen, quý Linh mục trong giáo hạt Tân Mai và quý Linh mục Dòng Thánh Thể đồng tế; với sự hiện diện của đông đảo quý Tu sĩ, quý khách và quý thân nhân của các chị Ngân khánh. 

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Gioan đã nhắn nhủ với các chị và cả cộng đoàn phụng vụ: “Lời Chúa đã nhắc “Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con…” – Ơn Đức tin Chúa ban cho chúng ta. Chúa đến, hiện diện, mở mắt chúng ta để rồi Chúa chọn chúng ta. Đức tin là một ơn… ‘Từ muôn đời Chúa đã yêu con’. Thầy đã yêu con ngay cả khi con chưa có mặt và Thầy đã giúp con chọn Thầy. Như Phaolô, xác tín Đấng đã từ muôn thuở thương yêu, và cho đến cuối đời vẫn yêu thương ông, nên ông thốt lên ‘Tôi sống nhưng không phải tôi mà Chúa Kitô sống trong tôi’. Và với Phêrô cũng vậy, được Chúa gọi, được ban nhiều ân huệ và Chúa trao chìa khóa Nước Trời cho ông…để đến khi mọi người bỏ Thầy, Phêrô khẳng định: ‘Bỏ Thầy con biết theo ai’… Cầu mong các Chị vẫn mãi chọn Thầy Giêsu và lấy Thánh Thể làm nguồn sống cho mình. Gần Chúa Giêsu Thánh Thể là gần Đấng Phục Sinh. Như các Đan sĩ ngày xưa, khi chết chỉ có quấn một tấm chiếu và an táng xong thì không để tên hay ngày tháng sinh tử, cầu cho các chị em cũng biết khiêm tốn để Chúa lớn lên và để chỉ còn Chúa là duy nhất của cuộc đời mình.”

Thánh Lễ kết thúc, bữa tiệc Thánh Thể được nối dài trong tiệc mừng huynh đệ tràn đầy niềm vui của Đức Cha, quý cha và tất cả mọi người thân yêu chia sẻ với Tỉnh Dòng và các chị mừng Ngân Khánh.

Tạ ơn Chúa muôn đời về hai mươi lăm năm trong đời Dâng hiến của các chị. Dẫu cho có gian nan, thử thách hay có những lúc nản chí sờn lòng, nhưng các chị vẫn chỗi dậy và vững bước đi tiếp cùng Thầy Giêsu. Hội Dòng chúc mừng quý chị và nguyện chúc quý chị được trào tràn ân sủng và sức mạnh để tín trung với Chúa đến cùng.

Sơn Mai Hoa,sss.