Tưởng nhớ ngày mẹ Marguerite Guillot qua đời

Chị em thân mến,

Hôm nay, đại diện ban Tổng Cố Vấn, tôi cầu chúc mỗi chị em có một ngày lễ thật vui vẻ, ngày này tất cả chúng ta đều tưởng nhớ và tạ ơn Chúa về Mẹ Marguerite Guillot đáng kính của chúng ta.

Nhân dịp này tôi chia sẻ với chị em những dòng nhật ký cuối cùng của Mẹ được viết khoảng một tháng trước khi Mẹ qua đời. Mẹ đã phải chịu đựng rất nhiều nhưng Mẹ đã làm việc không mệt mỏi để ổn định Hội Dòng trước khi qua đời.

Chúng ta cầu xin Chúa nhờ ân sủng của Mẹ, để tình yêu của chúng ta dành cho Hội Dòng buộc chúng ta phải cùng nhau làm việc, để Đặc Sủng Thánh Thể mà Thánh Sáng lập và người Mẹ đáng kính của chúng ta đã để lại cho chúng ta có thể tiếp tục phục vụ Giáo hội và thế giới trong giai đoạn khó khăn này.

Mừng lễ tất cả chị em !!!

Đại Diện Ban Tổng Cố Vấn
Sr Fe Manalo, sss
Bề trên Tổng Quyền

Trang nhật ký cuối cùng của  Mère Marguerite ngày 8  tháng 6 năm 1885

“ Lạy Chúa! Hôm nay thật là một ngày đầy đau đớn, mọi thứ dường như bỏ rơi con, chỉ có thập giá là bạn đồng hành duy nhất của con; và một mình Chúa Giêsu của con là chứng nhân của quá nhiều đau khổ này, ngày hôm nay là ngày mà mọi sức lực của con dường như không còn dưới gánh nặng của thập giá; Con chỉ còn biết kêu lên: Lạy Chúa, tại sao Chúa lại bỏ rơi con? … Và câu trả lời thánh liêng của Chúa đã giúp con hồi sinh, đồng thời khiến cho con khiêm nhường để thấy rằng Ngài chọn con để cùng đồng hành với Ngài trong mọi đau khổ, cùng chia sẻ thập giá của Ngài và sự hủy mình của Ngài trong Thánh Thể… Con chỉ còn biết chấp nhận chén mà Ngài ban cho; nếu cần con sẽ uống đến tận cặn”