TRUNG THU MÙA COVID

  Tết Trung Thu-Tết của nhi đồng, ngày vui của các em nhỏ. Vậy mà với năm nay, ngày Tết Trung Thu dường như âm thầm, lặng lẽ. Các cửa hiệu bánh trung thu, các đường phố bày bán lồng đèn, những bài hát trung thu vui nhộn sao chẳng thấy ? Những em nhỏ xúng xính trong những bộ đồ đẹp hay cầm trong tay những chiếc đèn chạy theo những chú lân, những anh Cuội, chị Hằng, hòa cùng tiếng trống rộn rã đâu cả rồi ? Vâng, vì dịch bệnh Covid-19 lan tràn và nguy hiểm mà mọi thứ đã ngưng lại.
     Trong bối cảnh này, chị em Tập Viện chúng con cũng cùng nhau cố gắng khơi dậy niềm vui vốn có của ngày Tết Trung Thu. Chúng con làm cho mình và cho nhau những chiếc lồng đèn nhỏ xinh, những chiếc bánh trung thu thơm ngon không cưỡng lại được.
     Trước khi cầm trong tay những chiếc lồng đèn để đi rước dưới ánh trăng sáng tỏ, thì chúng con đã cùng ngồi dưới chân Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi. Nhất là trong năm nay, một năm đầy những biến cố, sự kiện đã và đang ảnh hưởng đến việc học, đời sống và sự gắn kết của các em với nhau. Biết bao em nhỏ đang sống trong bệnh tật, nghèo khổ, mồ côi vì đại dịch. Xin Chúa nhìn đến các em, để các em có cuộc sống vui tươi, bình an. Ước mong các em được nâng đỡ, chở che từ các nhà hảo tâm.
    Sau cùng, ngày trung thu đã để lại cho chị em Tập Viện chúng con nhiều tâm tình và cảm  xúc vui buồn lẫn lộn. Giúp chúng con ý thức hơn về sứ mệnh cầu nguyện của mình và dành những  hy sinh để làm sống động cho lời cầu nguyện của chúng con mỗi ngày.