Thư gửi Chúa Hài Dồng

THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

 

Chúa Hài Đồng kính kính mến !

Mùa Giáng Sinh đã đến. Hôm nay, chúng con viết những dòng này gửi đến Chúa Hài Nhi cùng với bao tâm tình và những cọng rơm dâng hy sinh nho nhỏ dâng Chúa. Lớp Dự Tu chúng con làm một hang đá nhỏ ấm áp nghênh đón Chúa chào đời. với cả một tấm lòng chúng con dâng Ngài.

Chúa ơi! Khi trời se lạnh, là báo hiệu mùa đông đã đến. Mùa đông se lạnh nhưng chúng con cảm thấy ấm áp vì chúng con biết Chúa Hài Đồng đang đến. Nhìn lại mình chúng con thật hạnh phúc khi được sinh ra trong chăn gối nệm êm, còn Chúa thì phải sinh ra nơi hang be-lem chốn bò lừa. Chắc là Chúa lạnh lắm phải không ? Chúa vốn dĩ là Vua, là Đấng Tối Cao, vì quá yêu thương thế gian không muốn con người phải sống lầm than, đau khổ nên đã vâng phục Chúa Cha, xuống thế làm người để cứu chuộc con người. Nhưng Chúa đã không chọn nơi uy nghi, tráng lệ như hoàng cung hay bất cứ một nơi sang trọng nào khác để được sinh ra, mà đó lại là chính nơi hang đá trong một máng cỏ đơn sơ. Điều đó nói lên tất cả tình yêu thương bao la mà Chúa dành cho chúng con, Nơi hang bò lừa lạnh lẽo giá rét nhưng nơi đây nơi đây đầy ấp tình yêu thương của một gia đình.

Noel năm nay như năm vừa qua Chúa ạ? Chúng con vẫn còn sống trong dịch. Cô Vi, Covid vẫn còn “bay bổng” trong thế giới của nhân loại chúng con. Nhưng chúng con không sợ dù Cô ấy đã ghé đến gia đình Nữ Tỳ Thánh Thể của chúng con. Vì chúng con vẫn trọn niềm xác tín vào quyền năng của Chúa. Chúng con tin Chúa sẽ đến xua tan những bất an, bất ổn. Và chúng con xin gói trọn tâm tình hy vọng chào đón ngày Chúa đến. Với Mầu Nhiệm Thánh Thể chúng con đang cầu nguyện mỗi ngày, Chúa sẽ nuôi dưỡng chúng con bằng những ơn thiêng và sự bình an trong tâm hồn.

          Tâm tình của chúng con dâng Chúa với lời tạ ơn vì tình yêu bao la Chúa dành cho mỗi chị em chúng con. Chúng con cũng xin dâng lên Chúa những ước nguyện, tâm tư đơn sơ nhỏ bé của chúng con. Người là  Hoàng Tử bình An, xin hãy ban ơn lành đến với Hội dòng, gia đình, những người thân yêu  của chúng con và đẩy lui dịch bệnh để thế giới chúng con được sống trong sự an bình của Chúa luôn mãi.

Lớp Dự Tu