THIÊN CHÚA LÀ NGUỒN BÌNH AN

      Đại dịch Covid-19 lan rộng đến quê hương Việt Nam khiến nhiều nơi bị phong tỏa, kể cả các chợ truyền thống … sự việc này làm mọi người luôn sống bất an. Trong bối cảnh u ám này, chị em Nữ tỳ Thánh Thể Bình Đa đã dành trọn ngày Chầu lượt 11.7.2021 để thay mặt Giáo phận cầu nguyện cho Giáo Hội hoàn vũ, cho Giáo phận Xuân Lộc, cho Hội dòng, đặc biệt là cho Đại dịch Covid-19 mau chấm dứt.

  Với bầu khí linh thiêng của ngày sống mới, cộng đoàn đã cũng cha Quản hạt- Hạt Tân Mai dâng các ý nguyện trên trong Thánh lễ. Đặc biệt trong bài giảng, ngài cũng gợi lại hồng ân mà Thiên Chúa đã chọn gọi chị em trong ơn gọi dâng hiến, để mỗi người ý thức sống sao cho đẹp ý Chúa trong mọi hoàn cảnh. Đồng thời những gì đang diễn ra trong xã hội cũng nhắc chúng ta liên đới với họ bằng lời cầu nguyện liên lỉ trước Thánh Thể. Sau Thánh lễ, cha chủ sự long trọng đặt Mình Thánh Chúa ra ngoài bàn thờ để chị em tiếp tục tôn thờ Thánh Thể Chúa thay cho mọi người. 

  Chúng ta xác tín: “ Bí Tích Thánh Thể tỏ hiện cho chúng tôi một cách duy nhất sự hiện diện thường xuyên của Chúa Kitô, sẽ thúc đẩy chúng tôi chiêm ngưỡng Người không ngừng trong niềm tin, trải lòng ra với Người, sống trong tình yêu thương của Người, đồng thời dấn thân trong hy vọng và vui mừng.” (Luật sống số 29.2) Có lẽ ngày Chầu lượt năm nay, chị em trải lòng gấp bội với Chúa, bởi vì thế giới, con người ngày nay đang phải đối diện với quá nhiều sự dữ! Chị em cũng hiệp lòng trong những ý nguyện được phân chia theo từng giờ chầu và chú tâm hơn vào việc dâng toàn thể tạo vật với những hy vọng, khổ đau của nhân loại, mà mỗi người ý thức mình có liên đới” ( Luật Sống số 27.2). Đặc biệt, các giờ chầu Thánh Thể hôm nay của từng nhóm tiếp nối nhau, xem ra lại quá ngắn ngủi (dù cộng đoàn vẫn phân chia đủ sáu mươi phút) để chị em có thể tiếp tục trải lòng ra với Chúa, đón nhận thánh ý Chúa. Vì thế, ngoài giờ đã được chỉ định theo phiên, nhiều chị em đã lưu lại bên Chúa lâu giờ hơn.

   Ngày Chầu lượt năm nay không có anh chị em Hiệp hội Thánh Thể tham dự như mọi năm vì mọi người đều phải ý thức thực hiện việc giãn cách xã hội. Nhưng chị em cũng không quên cầu nguyện cho họ. Ở bên Thánh Thể, chúng ta tin: Thiên Chúa chính là nguồn mạch bình an (chủ đề ngày Chầu lượt) Người có quyền biến đổi sự dữ ra sự lành theo ý Người muốn. Chúng ta đặt niềm tin nơi Người và hết lòng vâng phục mầu nhiệm của Thiên Chúa.

  Ngày chầu lượt kết thúc trong bình an. Buổi tối, cộng đoàn lần hạt chung với nhau ngoài đài Đức Mẹ, xin Mẹ bầu cử cùng Chúa cho mọi người luôn sống bình an và vững tin vào Chúa.                                                                        

Anna Kim Luyến SSS